13 thói quen lành mạnh để tăng cường sức khỏe

Ngày 13/07/2022

 -  98 Lượt xem

13 thói quen lành mạnh để tăng cường sức khỏe

Người dịch: DS. Bành Đức Hòa -13/7/2022

_____________________________________________________________________________________________

Trong cuộc sống bề bộn hàng ngày, chúng ta thường hay than phiền rắng: tôi hoặc quá bận rộn, quá mệt mỏi hoặc đơn giản là chúng tôi không có ham muốn, và có vẻ rất khó khăn cho mọi người thực hiện để cải thiện sức khỏe. Trong bài viết này, tác giả muốn hướng các bạn là Bước đầu tiên là tập những thói quen tốt cho sức khỏe – Và nó là những hành động lành mạnh chúng ta làm hàng ngày mà không cần suy nghĩ. Bất cứ ai cũng có thể thực hiện những thói quen này vào cuộc sống của chính mình.

1. Không bỏ cử ăn sáng.

Nghiên cứu cho thấy rằng ăn một bữa ăn vào buổi sáng sẽ giúp giảm mỡ trong cơ thể, giảm lượng cholesterol và tạo cho cơ thể không thèm ăn quá nhiều vào những buổi tiếp theo trong ngày. Ăn sáng có thể giúp mọi người cảm thấy tốt hơn về thể chất và tinh thần trong suốt cả ngày. Và, những đứa trẻ ăn sáng thường tỉnh táo hơn và học giỏi hơn ở trường! Một bữa sáng tốt bao gồm thực phẩm từ nhiều nhóm thực phẩm khác nhau như trái cây, rau và ngũ cốc.

2. Ăn cá.

Hiệp hội Y tế Hoa Kỳ đề nghị ăn cá hai lần mỗi tuần. Cá ít chất béo có hại, hoặc chất béo bão hòa. Chất béo bão hòa có thể nghẽn mạch máu của bạn. Các động mạch mang máu qua cơ thể. Nhưng cá có chất béo tốt, hoặc axit béo omega-3. Nghiên cứu cho thấy axit béo Omega-3 có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Omega-3 axit cũng có thể có ích cho những người bị dị ứng. Dị ứng khiến cơ thể của một người phản ứng xấu với những thứ trong môi trường - như phấn hoa từ thực vật, bụi bẩn và lông động vật. Một số người không thích cá. Và một số người không thể dễ dàng có được cá. Nếu đây là tình huống của bạn, hãy thử ăn đậu nành, các loại hạt, hoặc hạt lanh!

3. Ngủ đủ giấc.

Chất lượng giấc ngủ kém có thể ảnh hưởng đến trí nhớ và học tập của chúng ta. Nó cũng có thể gây ra tai nạn giao thông! Các nghiên cứu cho thấy những người không ngủ đủ giấc dường như gặp nhiều tai nạn hơn. Vì vậy, giữ an toàn và ngủ! Các chuyên gia khuyên nên ngủ ít nhất 7 giờ cho mỗi đêm.

4. Tạo kết nối xã hội.

Tham gia sinh hoạt nhóm, dành thời gian với những người khác cũng có thể cải thiện sự giúp đỡ. David Jenkins là một bác sĩ. Ông nói rằng xã hội như thế này có thể rất hữu ích cho sức khỏe của chúng ta. Các nhóm xã hội có thể cung cấp hỗ trợ. Những người trong nhóm có thể đưa ra lời khuyên. Họ có thể giúp đỡ nhau trong những lúc khó khăn. Và họ cho các thành viên một cảm giác thuộc về cộng đồng. Ngoài ra, tham gia vào một nhóm giữ cho tâm trí của bạn bận rộn. Một tâm trí tích cực là một tâm trí lành mạnh!

5. Tập thể dục.

Tập thể dục rất quan trọng để có sức khỏe tốt. Nó giúp kiểm soát trọng lượng cơ thể của một người. Cân nặng quá nhiều có thể gây ra vấn đề. Tập thể dục cũng giúp phát triển cơ bắp, xương và khớp khỏe mạnh. Nó làm giảm nguy cơ huyết áp cao và bệnh tiểu đường. Tập thể dục làm giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim. Và nó cung cấp tinh thần tốt. Tập thể dục giúp mọi người suy nghĩ và di chuyển tốt hơn. Nó giúp quản lý căng thẳng, cải thiện cảm xúc và cung cấp cho mọi người nhiều năng lượng!

6. Chăm sóc răng miệng.

Nghiên cứu cho thấy rằng chăm sóc răng của bạn có thể thêm sáu năm vào cuộc sống của bạn! Việc cung cấp máu cho miệng và răng của bạn được liên kết với phần còn lại của cơ thể. Nếu răng của chúng ta không khỏe mạnh, thường thì trái tim của chúng ta không khỏe mạnh. Đó là bởi vì vi khuẩn từ miệng của chúng ta có thể xâm nhập vào hệ thống máu, sau đó, nó có thể đi đến trái tim! Vì vậy, hãy nhớ rửa, chải và làm sạch răng hàng ngày!

7. Có sở thích.

Sở thích là điều mà bạn thích làm. Nó có thể là chạy bộ, đọc sách báo hoặc làm một cái gì đó,... Sở thích giúp mọi người thư giãn và nghỉ ngơi. Sở thích mang lại cho chúng ta niềm vui. Mọi người có thể sử dụng một chút niềm vui trong cuộc sống .

8. Bảo vệ làn da của bạn.

Mặt trời tạo ra ánh sáng có chứa tia cực tím, hoặc tia UV. Những tia này có thể gây hại cho làn da của chúng ta. Tia UV có thể gây ra nếp nhăn và khô. Quá nhiều ánh nắng mặt trời cũng có thể dẫn đến bỏng nắng và ung thư. Các chuyên gia đề nghị luôn bảo vệ làn da của bạn bằng các chất bảo vệ da, hoặc quần áo. Tránh tiếp xúc tránh mặt trời khung giờ  từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều.

9. Ăn uống lành mạnh giữa các bữa ăn.