BỆNH VIỆN BÌNH CHÁNH TĂNG CƯỜNG GIẢI PHÁP PHÂN LUỒNG, SÀNG LỌC BỆNH NHÂN COVID-19

Ngày 01/06/2021

 -  779 Lượt xem

BỆNH VIỆN BÌNH CHÁNH TĂNG CƯỜNG GIẢI PHÁP

PHÂN LUỒNG, SÀNG LỌC BỆNH NHÂN COVID-19

 

Từ đầu năm 2020, Bệnh viện huyện Bình Chánh đã có Phòng khám sàng lọc. Sau khi vào cổng số 1, bệnh nhân sẽ được khai báo y tế và phân luồng, hoặc vào Phòng khám sàng lọc ở vị trí tách biệt với các Phòng khám khác, hoặc vào các Phòng khám ngoại trú của các chuyên khoa.

Trước tình hình dịch bệnh diễn tiến phức tạp với mức độ lây lan nhanh, Bệnh viện huyện Bình Chánh đã quyết định chọn khu D làm Khu khám sàng lọc mới.

Khu D được thiết kế độc lập, tách biệt với các khu khác trong khuôn viên Bệnh viện. Không gian rộng rãi, thoáng mát, nhiều cây xanh, các phòng có nhiều cửa sổ, thông khí tốt. Cổng số 5 vừa được mở mới, nằm trên mặt tiền đường 4A của Khu Trung tâm hành chính huyện, thuận lợi cho bệnh nhân gởi xe và vào thẳng Khu khám sàng lọc.

Nơi đây tiếp nhận tất cả bệnh nhân có triệu chứng sốt, ho, sổ mũi, đau họng, tức ngực, khó thở, mất vị giác, mất khứu giác,…và/ hoặc có tiếp xúc người nhiễm, hoặc nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2. Ngoài ra, các bệnh nhân có triệu chứng hô hấp được đưa về từ các chốt chặn trên địa bàn huyện Bình Chánh, từ Trung tâm Y tế Bình Chánh và  từ các Trạm Y tế cũng được khám sàng lọc tại đây.

Các Bác sĩ và Điều dưỡng có kinh nghiệm được bố trí công tác khám sàng lọc. Sau khi khám, Bác sĩ sẽ quyết định: hoặc cấp toa cho bệnh nhân về, dặn dò bệnh nhân cách tự phòng chống dịch; hoặc giữ bệnh nhân tại phòng cách ly tạm chờ kết quả xét nghiệm; hoặc chuyển thẳng lên Khu các ly tầng 6 của Bệnh viện.

Khu khám sàng lọc đã bắt đầu hoạt động từ ngày 28 tháng 5 năm 2021, thời gian buổi sáng từ 7 giờ 30 phút đến 12 giờ, buổi chiều từ 13 giờ đến 16 giờ 30 phút. Qua 3 ngày đầu tiên triển khai cho thấy tất cả bệnh nhân đến khám sàng lọc đều tuân thủ quy định 5K và phối hợp tốt với nhân viên y tế, lượng bệnh nhân tăng lên từng ngày. Bệnh viện dự kiến khi cần thiết sẽ bố trí thêm nhân lực để công tác khám sàng lọc được nhanh chóng, đảm bảo phòng chống dịch đạt hiệu quả cao.

Bệnh viện huyện Bình Chánh xin chuyển tải  đến tất cả quý cô bác anh chị: Vì sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng, quý cô bác anh chị hãy đến với Khu khám sàng lọc của chúng tôi khi có các triệu chứng sốt, ho, sổ mũi, đau họng, tức ngực, khó thở, mất vị giác, mất khứu giác,…và/ hoặc có tiếp xúc người nhiễm, hoặc nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2