Bệnh viện huyện Bình Chánh là một trong 72 điểm phục vụ tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dân trong cộng đồng

Ngày 20/06/2022

 -  346 Lượt xem

Bệnh viện huyện Bình Chánh tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID -19 hưởng ứng tháng cao điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dân trong cộng đồng

 

 
 
 

Bệnh viện huyện Bình Chánh là một trong 72 điểm phục vụ tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dân trong cộng đồng trong Chiến dịch tháng cao điểm truyền thông vận động người dân tiêm vắc xin phòng COVID-19 từ ngày 14/6/2022 đến ngày 30/6/2022.

Với thông điệp: “Tiêm nhắc đúng lịch, duy trì miễn dịch”, Bệnh viện đã chủ động phối hợp với Ủy Ban nhân dân xã, Thị trấn, Trung tâm Y tế huyện hưởng ứng Chiến dịch tháng cao điểm truyền thông vận động người dân tiêm vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn. Trong công tác chuẩn bị, Bệnh viện đã chủ động đưa thông tin các nội dung truyền thông lên trang thông tin điện tử của Bệnh viện, thực hiện việc treo băng rôn truyền thông ngay cổng chính của Bệnh viện, tổ chức công khai lịch tiêm chủng, bố trí các bảng hướng dẫn tại khu vực chờ, khu vực tiếp nhận, bàn tiêm, bàn khám sàng lọc theo dõi trước và sau khi tiêm.

 

Bệnh viện huyện Bình Chánh là một trong 72 điểm phục vụ tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dân trong cộng đồng.

 

Phòng tiêm ngừa vắc xin COVID-19 của Bệnh viện đã được chuẩn bị tốt để phục vụ người dân. Khu vực chờ trước tiêm, theo dõi sau tiêm rộng rãi thoáng mát, đầy đủ nghế ngồi và các trang thiết bị theo dõi, có phương án xử trí cấp cứu kịp thời khi có xảy ra các phản ứng sau tiêm. Tất cả nhân viên y tế đều có kiến thức về công tác tiêm chủng đã được tập huấn tại Sở Y tế.

 

Phòng tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại bệnh viện huyện Bình Chánh.

 

Ban Giám đốc của Bệnh viện đã triển khai các nội dung trong Chiến dịch tháng cao điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 đến toàn thể công nhân viên chức đang công tác tại bệnh viện, hỗ trợ cho các nhân viên và thân nhân được tiêm vắc xin phòng COVID-19; tuyên truyền vận động người bệnh thuộc nhóm nguy cơ, người mắc bệnh mãn tính ổn định đang điều trị tại Bệnh viện, thân nhân bệnh nhân đến khám bệnh mỗi ngày được tiêm ngừa mũi nhắc lại nếu chưa tiêm đủ liều.

 

Sau 3 ngày hưởng ứng chiến dịch của tháng cao điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19, Bệnh viện đã tiêm 245 người dân đang sinh sống tại xung quanh khu vực bệnh viện huyện Bình Chánh, nhiều người dân cảm thấy rất hài lòng vì điểm tiêm tại bệnh viện đã có sự chuẩn bị tốt về công tác tổ chức, thủ tục nhanh, tận tình và đem đến sự tin tưởng cho người dân khi đến tiêm.

 

Việc tăng cường miễn dịch phòng bệnh cho người dân trong cộng đồng trên địa bàn thành phố nói chung và huyện Bình Chánh nói riêng là giải pháp để bảo vệ sức khỏe của mỗi người dân góp phần duy trì sự ổn định, phát triển kinh tế, phòng ngừa nguy cơ bùng phát dịch COVID-19.

  SỞ Y TẾ TP.HCM

       ( Nguồn Medinet:: https://medinet.hochiminhcity.gov.vn/tin-tuc-su-kien/benh-vien-huyen-binh-chanh-to-chuc-tiem-vac-xin-phong-covid-19-huong-ung-thang-cmobile1780-66543.aspx )

- Một số hình ảnh hoạt động tiêm ngừa vắc xin tại Bệnh Viện Huyện Bình Chánh vừa qua: 

 

 

Hình ảnh hoạt động

Quảng cáo và Đối tác

Thống kê truy cập

  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 34
  • Tất cả: 0741996

Liên kết