Bệnh viện huyện Bình Chánh nâng cao chuyên môn, hướng đến xây dựng bệnh viện hạng 1

Ngày 28/02/2023

Sáng 27/2, Bệnh viện huyện Bình Chánh tổ chức Họp mặt kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2023).

Đến dự có bà Phan Thị Cẩm Nhung - Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Thanh Hùng - Trưởng Phòng Y tế huyện; ông Phan Minh Đức - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện.
Tại buổi họp mặt, bác sĩ Tô Thị Kim Phụng - Phó Giám đốc Bệnh viện huyện Bình Chánh đã đọc thư của chúc mừng của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi ngành Y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Vượt qua khó khăn sau dịch COVID-19, năm 2022, Bệnh viện huyện Bình Chánh đã tiếp nhận 8.000 lượt bệnh nhân đến khám bệnh. Điểm nổi bật trong công tác điều trị của Bệnh viện huyện Bình Chánh là triển khai hoạt động hệ thống DSA, thực hiện các kỹ thuật chuyên sâu về tim mạch, như: chụp động mạch vành, nong và đặt stent động mạch vành, đặt máy tạo nhịp, thực hiện xét nghiệm PCR SARS-CoV-2, siêu âm đàn hồi mô; đồng thời kịp thời trong việc tăng cường hợp tác chuyên môn với các bệnh viện tuyến trên, như: Viện Tim TPHCM, Bệnh viện Nhân Dân 115, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình,... để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Bên cạnh đó, công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, tiêm vaccine phòng COVID-19 được thực hiện tốt và đúng quy định; tổ chức tập huấn đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng đến sự hài lòng người bệnh, kỹ năng giao tiếp, quy tắc ứng xử của viên chức, người lao động tại Bệnh viện huyện Bình Chánh.

Theo ông Võ Ngọc Cường - Phó Giám đốc điều hành Bệnh viện huyện Bình Chánh: Thời gian tới, bệnh viện sẽ tăng cường phát triển chuyên môn kỹ thuật, cung cấp đa dạng dịch vụ, xây dựng bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh, hướng tới nâng cao chất lượng nguồn nhân lực theo tiêu chuẩn bệnh viện hạng 1. Đồng thời, triển khai hoạt động khu điều trị tự nguyện theo yêu cầu tại khu D; triển khai Phòng khám đa khoa vệ tinh của Bệnh viện huyện Bình Chánh đặt tại Trạm Y tế xã Vĩnh Lộc B.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch UBND huyện Phan Thị Cẩm Nhung ghi nhận những đóng góp to lớn của tập thể cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện huyện Bình Chánh trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của người dân và gửi lời chúc mừng trân trọng đến cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện huyện Bình Chánh nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2. Bà Phan Thị Cẩm Nhung mong rằng Bệnh viện huyện Bình Chánh tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành Y tế, nâng cao năng lực chuyên môn để trong tương lai gần sẽ là lựa chọn ưu tiên của người dân khi có vấn đề về sức khỏe.

Dịp này, UBND huyện trao tặng Giấy khen cho 1 tập thể, 10 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong ngành Y tế năm 2022; Ban Giám đốc Bệnh viện huyện Bình Chánh tặng Giấy khen cho 18 tập thể phòng, khoa đạt giải thưởng Hội thi “Kiến thức và thực hành vệ sinh tay, quản lý chất lượng y tế, giảm thiểu chất thải nhựa trong cơ sở y tế” năm 2022 và trao tặng Giấy khen cho 6 công đoàn viên và 9 tổ công đoàn đạt giải trong Hội thao chào mừng ngày ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 và ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Tin, ảnh: Cẩm Tú