BỆNH VIỆN HUYỆN BÌNH CHÁNH THÔNG BÁO BỆNH NHÂN MẤT TRÍ NHỚ TÌM ĐƯỢC NGƯỜI THÂN SAU MỘT THÁNG LƯU LẠC

Ngày 05/09/2020

CÔNG TÁC XÃ HỘI BỆNH VIỆN HUYỆN BÌNH CHÁNH GIÚP BỆNH NHÂN MẤT TRÍ NHỚ TÌM ĐƯỢC NGƯỜI THÂN SAU MỘT THÁNG LƯU LẠC

Ngày 23/7/2020, Khoa Cấp cứu Bệnh viện huyện Bình Chánh tiếp nhận bệnh nhân nam khoảng 70 tuổi bị tai nạn giao thông với vết thương trán lộ sọ, vết thương chân trái. Bệnh nhân mất tri giác, không khai thác được nhân thân. Tình trạng bệnh nhân nặng nên sau khi xử trí cấp cứu, Bệnh viện huyện Bình Chánh chuyển bệnh nhân đến bệnh viện Nhân dân 115 với chẩn đoán: Tổn thương nội sọ/ vết thương hở ở đầu, vết thương chân phải.

Bệnh viện Nhân dân 115 tiếp nhận điều trị từ ngày 23/7/2020 đến ngày 21/8/2020, tình trạng vết thương bệnh nhân  ổn, chuyển về Bệnh viện huyện Bình Chánh tiếp tục điều trị với chẩn đoán Tổn thương nội sọ: Dập não thái dương trái, nứt sọ trán trái, xuất huyết màng não hơi trong sọ+ gãy đầu dưới 2 xương cẳng chân phải . Ngày 21/8/2020 Bệnh viện huyện Bình Chánh tiếp nhận lại bệnh nhân trong tình trạng các vết thương tạm ổn, chân phải còn bó bột. Bệnh nhân  rối loạn tâm thần, thường nói lảm nhảm, không nhớ tên, tuổi, địa chỉ. Bệnh nhân  không hợp tác điều trị, tự tháo bột bó ở chân, lột áo quần ném lung tung, đi vệ sinh  ra đầy phòng, đập bể thùng rác,…Tuy nhiên Điều dưỡng khoa Ngoại tổng hợp vẫn tận tình chăm sóc vết thương, tắm rửa, làm vệ sinh, mua thức ăn cho ông ăn. Bệnh viện và Tổ Công tác xã hội  đăng tin và chia sẻ trên FB, Fanpage với hy vọng tìm được người thân cho ông. Ngày 23/8/2020, qua thông tin của Bệnh viện huyện Bình Chánh, người nhà bệnh nhân ở Mỹ Tú, Sóc Trăng đã đến Bệnh viện huyện Bình Chánh làm các thủ tục nhận và đón bệnh nhân về. Bằng sự quan tâm, chăm sóc, cố gắng của các y, bác sĩ bệnh viện huyện Bình Chánh, cụ ông đã được về với gia đình sau 1 tháng bị tai nạn và lưu lạc.