BỆNH VIỆN HUYỆN BÌNH CHÁNH TỔ CHỨC TIÊM VẮC XIN PHÒNG COVID-19

Ngày 29/03/2021

 -  10898 Lượt xem

BỆNH VIỆN HUYỆN BÌNH CHÁNH

TỔ CHỨC TIÊM VẮC XIN PHÒNG COVID-19

---------------------------------

Nhằm chung tay cùng cả nước phòng, chống và đẩy lùi dịch COVID-19, sáng ngày 26/3, Bệnh viện huyện Bình Chánh tổ chức chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đợt 1 cho các Y- Bác sĩ và nhân viên tại bệnh viện, đặc biệt là đội ngũ trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch bệnh.

BS.CKII Tống Quốc Đăng Khoa – Giám đốc bệnh viện trực tiếp giám sát công tác tiêm vắc xin cho nhân viên y tế.

Tham gia công tác chỉ đạo và giám sát quá trình tiêm vắc xin, BS.CKII Tống Quốc Đăng Khoa – Giám đốc bệnh viện cho biết: “Tiêm vắc xin cho nhân viên y tế, đây là công tác hết sức cần thiết và cấp thiết theo hướng dẫn của Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh. Trước khi tiến hành tiêm, tất cả các đối tượng đều được khám sàng lọc kỹ lưỡng, đội ngũ nhân viên tham gia công tác tiêm vắc xin được tập huấn, cập nhật kiến thức và các quy định tiêm chủng. Bệnh viện cũng chuẩn bị các kịch bản liên quan đến quá trình theo dõi sau tiêm, cũng như sẵn sàng các phương án cho các trường hợp phản ứng phụ nếu có”.

Dược sĩ Lâm Tường Duy phấn khởi khi được tiêm vắc xin.

Trong đợt 1 có 86 nhân viên y tế được tiêm phòng COVID- 19 tại Bệnh viện huyện Bình Chánh. 24 nhân viên được tiêm trong buổi đầu tiên có kết quả tốt, không có phản ứng phụ sau tiêm trong vòng 30 phút và tiếp tục được theo dõi sức khỏe sát sao, liên tục trong 07 ngày sau tiêm. Qua 3 ngày theo dõi có 11 nhân viên biểu hiện sốt, đau cơ và mệt mỏi nhưng hiện đã ổn định. Bệnh viện sẽ tiếp tục triển khai công tác tiêm vắc xin buổi 2, buổi 3 vào ngày 02/4 và 08/4 cho các nhân viên còn lại, đảm bảo an toàn và hiệu quả.

                                                                                                         BS.CKII Tô Thị Kim Phụng khám sàng lọc trước khi tiêm vắc xin cho nhân viên.                                             

                                                                                                                              (Tin: Thùy Trang, ảnh: Sáng Hiền)