BỆNH VIỆN NHÂN DÂN 115 HỖ TRỢ TOÀN DIỆN CHO BỆNH VIỆN HUYỆN BÌNH CHÁNH

Ngày 25/05/2022

BỆNH VIỆN NHÂN DÂN 115 TIẾP TỤC HỖ TRỢ

TOÀN DIỆN CHUYÊN SÂU BỆNH VIỆN H. BÌNH CHÁNH

Chiều ngày 18/5/2022, Đoàn Chuyên gia Bệnh viện Nhân dân 115 do BS chuyên khoa II Nguyễn Đức Khang Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh làm Trưởng đoàn cùng các Bs: BS CKII Đinh Thu Oanh, Trưởng Đơn vị Nội soi, ThS.BS Nguyễn Phú Quốc, Kỹ sư Phạm Hoàng Lâm, khoa Nội thận miễn dịch ghép, ThS.BS Phạm Nguyên Bình, khoa Bệnh lý mạch máu não, đã đến làm việc với Bệnh viện huyện Bình Chánh.
BS CKII Võ Ngọc Cường cùng Ban Giám đốc và các Trưởng khoa, phòng đã tiếp đoàn. Đoàn Chuyên gia Bệnh viện Nhân dân 115 đã nghe BS CKII Võ Ngọc Cường  trình bày các nội dung cần Bệnh viện Nhân dân 115 hỗ trợ, Đoàn đã khảo sát thực tế Bệnh viện và thống nhất Bệnh viện Nhân dân 115 tiếp tục hỗ trợ toàn diện và chuyên sâu cho Bệnh viện huyện Bình Chánh. Trước mắt tập trung các chuyên khoa:

1. Thành lập Đơn vị đột quỵ  mạch máu não

Đột quỵ mạch máu não (Tai biến mạch máu não) là một trong những bệnh lý cấp cứu thường gặp nhất, cần xử trí nhanh chóng, kịp thời trong khoảng thời gian vàng để cứu sống bệnh nhân, hạn chế di chứng. Qua khảo sát, Bệnh viện Nhân dân 115 nhận thấy Bệnh viện  huyện Bình Chánh có đủ điều kiện thuận lợi như cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại để triển khai Đơn vị đột quỵ mạch máu não. Bệnh viện Nhân dân 115 đã hỗ trợ đào tạo ê kíp chụp DSA và can thiệp mạch máu não, sắp tới sẽ tiếp tục đào tạo đủ nhân sự cho Bệnh viện huyện Bình Chánh sớm triển khai được Đơn vị đột quỵ mạch máu não.

1. Triển khai Đơn vị Thận nhân tạo

Hiện tại, Bệnh viện huyện Bình Chánh được trang bị 4 máy thận nhân tạo, bố trí cơ sở vật chất cho Đơn vị thận nhân tạo, đã đào tạo được 01 bác sĩ và 01 điều dưỡng. Bệnh viện Nhân dân 115 sẽ tiếp tục hỗ trợ đào tạo nhân lực, hướng dẫn lắp đặt hệ thống nước RO, hệ thống xử lý nước thải đúng chuẩn, xây dựng các quy trình...

1. Triển khai nội soi can thiệp

Bệnh viện huyện Bình Chánh có khoa Nội soi đã thực hiện nội soi chẩn đoán nhưng chưa triển khai nội soi can thiệp. Sắp tới Khoa Nội soi Bệnh viện Nhân dân 115 sẽ đào tạo cho Bác sĩ và Điều dưỡng của  Bệnh viện huyện Bình Chánh về thủ thuật nội soi can thiệp (cắt polyp, cầm máu, cột thắt dãn tĩnh mạch thực quản, lấy dị vật...)

1. Ngoại niệu

Bệnh viện huyện Bình Chánh tiếp tục chủ động thực hiện các kỹ thuật Ngoại niệu mà Bệnh viên Nhân dân 115  đã chuyển giao. Đối với các trường hợp khó, Bệnh viện huyện Bình Chánh sẽ xin ý kiến trực tiếp từ các chuyên gia của Bệnh viện Nhân dân 115.

1. Công tác hỗ trợ tiếp nhận bệnh nhân chuyển tuyến

Bệnh viện Nhân dân 115 sẽ tiếp tục hỗ trợ hội chẩn liên viện và tiếp nhận các trường hợp Bệnh viện huyện Bình Chánh chuyển viện do quá khả năng chuyên môn, nhất là các bệnh nhân cấp cứu.