Các lợi ích tiêm chủng thường xuyên cho trẻ đối với nguy cơ nhiễm Coronavirus

Ngày 10/08/2020

 -  344 Lượt xem

Người dịch: DSCKI. Bành Đức Hòa

Các chương trình tiêm chủng cho trẻ em trên khắp thế giới phải đối mặt với sự gián đoạn đáng kể vì những hạn chế về nguồn cung ứng do đại dịch và các chính sách cách ly.Chúng tôi đã xem xét một kịch bản có tác động cao và một kịch bản có tác động thấp để ước tính các trường hợp tử vong ở trẻ em có thể do giảm tiêm chủng trong các đợt bùng phát COVID-19, tác giả của tác giả viết.

Trong kịch bản tác động cao, nhóm nghiên cứu đã kiểm tra xem tiêm chủng ở trẻ em được ước tính giảm bao nhiêu tử vong do bạch hầu, uốn ván, ho gà, viêm gan B, Haemophilusenzae típ B, Streptococcus pneumoniae, rotavirus, sởi, viêm màng não A, rubella .

Điều này cho phép nhóm nghiên cứu ước tính các trường hợp tử vong của trẻ dưới 5 tuổi bằng cách tiêm vắc-xin dịnh kỳ cho trẻ em trong khoảng thời gian rủi ro COVID-19 trong 6 tháng. Trong kịch bản tác động thấp, các lợi ích sức khỏe xấp xỉ với việc duy trì tiêm chủng cho trẻ em thường xuyên chỉ đối với các trường hợp tử vong ở trẻ em tránh khỏi dịch sởi trong giai đoạn rủi ro COVID-19.

Nhóm nghiên cứu dựa trên một số giả định vì mục đích mô hình hóa: việc tiếp tục sử dụng một số nỗ lực giảm thiểu trong giai đoạn rủi ro COVID-19, tỷ lệ nhiễm 60% dân số vào cuối giai đoạn mô hình hóa, rằng trẻ em có thể bị nhiễm bệnh nhân viên tại các địa điểm tiêm chủng hoặc trong khi đi du lịch, và khi trẻ bị nhiễm bệnh, cả gia đình có nguy cơ bị nhiễm bệnh.

Trong cả hai kịch bản tác động cao và thấp, các trường hợp tử vong đều được ngăn chặn bằng cách tiếp tục tiêm chủng cho trẻ em ở Châu Phi vượt xa nguy cơ tử vong do COVID-19 liên quan đến các lần khám tại phòng khám, đặc biệt là đối với chính trẻ em được tiêm chủng.

kết luận:

Theo tác giả, việc tiêm chủng cho trẻ em thường xuyên nên được duy trì ở châu Phi càng nhiều càng tốt, trong khi xem xét các yếu tố khác như hạn chế về hậu cần, thiếu hụt nhân viên và phân bổ lại các nguồn lực trong đại dịch COVID-19.

Tham Khảo

  1. https://www.thelancet.com/journals/langlo/article/PIIS2214-109X(20)30308-9/fulltext#%20
  2. https://www.contagionlive.com/news/benefits-routine-childhood-vaccination-versus-risk-coronavirus-infection

Hình ảnh hoạt động

Quảng cáo và Đối tác

Thống kê truy cập

  • Đang online: 51
  • Hôm nay: 643
  • Tất cả: 0652481

Liên kết