CHIA SẺ YÊU THƯƠNG TRONG THẦM LẶNG

Ngày 28/03/2022

 -  277 Lượt xem

Những ngày tháng buồn đau đã qua, thành phố Hồ Chí Minh dần trở lại sự nhộn nhịp tấp nập, sự vội vã chen chúc trong dòng xe mỗi chiều khi tan giờ, đã làm cho mọi người cảm nhận được sự hồi phục sau cơn đại dịch. Ngày 25 tháng 03 chào mừng ngày Công tác xã hội Việt Nam năm 2022. Hòa trong không khí náo nức chuẩn bị, sáng ngày 22/03/2022 Bệnh viện huyện Bình Chánh đã tổ chức Hội thảo “Kết nối yêu thương & chung tay chăm sóc cho người bệnh an toàn trong dịch Covid”

Trên 100 bệnh nhân tham dự tại Hội trường, không gian ấm cúng, sự trân quý người bệnh thể hiện qua cung cách đón tiếp, mời, hỗ trợ người bệnh vào hội trường tham dự, cả hội trường như lắng xuống khi BSCK1. Thái Thị Như Quỳnh tâm sự với bệnh nhân về đỉnh dịch Covid 19. Có lẽ đó là khoảng thời gian khó quên nhất đối với mỗi người nhân viên y tế. Khi nhận nhiệm vụ đồng nghĩa với việc nhân viên y tế phải tạm gác lại Gia đình, bạn bè, mối quan tâm duy nhất lúc này chỉ còn là bệnh nhân, là làm thế nào để người bệnh có thể mau chóng khỏi bệnh, mau chóng được trở về với gia đình. Người duy nhất mà bệnh nhân tin tưởng lúc ấy chỉ còn là những  Bác sĩ, Điều dưỡng. Vai trò là nhân viên y tế, còn thêm 1 vai trò nữa đó là làm người thay thế Người thân của người bệnh. Bác sĩ, Điều dưỡng làm người thân thay thế người con, người cháu, người anh, chị..vỗ về, an ủi bệnh nhân từ những cơn khó thở, những cái vỗ lưng, những muỗng sữa, những giọt nước thấm môi,  giúp họ từ những sinh hoạt bình thường, đơn giản nhất cho đến công tác theo dõi, điều trị thường xuyên. Với sự từ tâm, không ngại khó khăn, nguy hiểm, vượt qua những vất vả của công việc, đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế Bệnh viện huyện Bình Chánh phải làm việc liên tục, hoạt động hết công suất mỗi ngày mới có thể xử lý được hết toàn bộ công việc từ nhiệm vụ chuyên môn cho đến chăm sóc bệnh nhân. Niềm vui của mỗi người nhân viên y tế khi ấy là có thể nhìn thấy được người bệnh của mình khỏe lại, diến tiến tốt lên từng ngày từng giờ và họ được xuất viện, trờ về với gia đình của mình. Nhưng không phải người bệnh nào cũng may mắn có thể khỏe mạnh, có rất nhiều người bệnh diễn tiến nặng, không thể qua khỏi, những bác sĩ, điều dưỡng cố gắng làm hết sức mình để có thế giành giật lấy mạng sống cho bệnh nhân nhưng rồi cũng đành bất lực nhìn bệnh nhân ra đi. Nỗi đau bất lực của bác sĩ, điều dưỡng, của ê kíp chăm sóc, qua những bước đi nặng nề, những giọt nước mắt thầm lặng sau lớp khẩu trang, bệnh nhân ra đi chỉ có nhân viên y tế tiễn biệt.

Đi qua hết những khó khăn, gian khổ đó, mới biết thế nào là trân trọng cuộc sống. Mong muốn tất cả bệnh nhân đến với bệnh viện Huyện Bình Chánh đều là những bệnh nhân hạnh phúc vì họ có người thân và nhân viên y tế chăm sóc. Khi mùa dịch đã tạm lắng, cuộc sống dần trở lại bình thường, người nhân viên y tế cũng trở lại với đúng chuyên môn của mình và song song đó cũng có thêm trách nhiệm phòng chống dịch bệnh lây lan, bùng phát trở lại. Mong rằng, sau tất cả, mỗi người trong chúng ta sẽ luôn có ý thức bảo vệ sức khỏe, nâng cao ý thức phòng chống dịch, không chỉ để bảo vệ an toàn cho chính bản thân mình mà còn bảo vệ cho chính những người thân, người xung quanh chúng ta, yêu thương người thân, luôn bên cạnh người thân khi ốm đau bệnh tật để người bệnh luôn là người hạnh phúc ,chăm sóc hỗ trợ người bệnh là sự chia sẻ, yêu thương của người thân, hãy chia sẻ với nhân viên y tế và đừng để chúng tôi phải dấu đi những giọt nước mắt thầm lặng khi chia sẻ yêu thương người bệnh trong cô đơn và bất hạnh

 

Hình ảnh hoạt động

Quảng cáo và Đối tác

Thống kê truy cập

  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 503
  • Tất cả: 0652341

Liên kết