NGHIÊN CỨU CỦA CDC PHÁT HIỆN MŨI TĂNG CƯỜNG COVID-19 THỨ HAI CHỐNG LẠI CÁC BIẾN THỂ OMICRON

Ngày 11/08/2022

 -  116 Lượt xem

NGHIÊN CỨU CỦA CDC PHÁT HIỆN MŨI TĂNG CƯỜNG COVID-19 THỨ HAI CHỐNG LẠI CÁC BIẾN THỂ OMICRON

Bản tin Khoa dược - Ngày 11/8/22

 

 

CDC đã công bố một nghiên cứu mới, trong đó phát hiện ra rằng mũi tiêm tăng cường mRNA thứ hai sẽ có hiệu quả chống lại các biến thể Omicron các biến thể Omicron BA.1, BA.2 và BA.2.12.1 của vi rút COVID-19.

Trong nghiên cứu, 214.487 người đã nhập cấp cứu hoặc  ICU với các bệnh có những triệu chứng giống như triệu chứng của  COVID-19, kết quả cho thấy kết quả khả quan của tiêm mũi thứ 3 và hiệu quả ngăn chặn rất rõ rệt nhất đối với bệnh nhân đã tiêm mũi thứ 4. 

"Những phát hiện của nghiên cứu này rất quan trọng vì chúng cung cấp câu trả lời cho câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra: Tôi có nên tiêm mũi tăng cường thứ hai không?" Đồng tác giả TS.Shaun Grannis, phó chủ tịch phụ trách dữ liệu và phân tích tại Viện Regenstrief và là giáo sư y học gia đình tại Trường Y Đại học Indiana, Hoa Kỳ  cho biết thêm trong thông cáo báo chí:

“Dữ liệu cho thấy rõ ràng rằng mũi tiêm  tăng cường thứ hai làm tăng đáng kể hiệu quả của vắc-xin chống lại những biến thể này — mặc dù các biến thể này không còn chiếm ưu thế gây hậu quả nặng  nề cho người bệnh, nhưng vẫn còn tồn tại trong cộng đồng,”

TS.Grannis cho biết trong thông cáo báo chí. “Khi thời tiết bước vào mùa thu, virus thường xuất hiện, chúng tôi muốn khuyến khích những người đủ điều kiện sử dụng thuốc tăng cường thứ hai nên chủ động và cân nhắc thực hiện một cách triệt để vì vắc xin  sẽ cung cấp khả năng bảo vệ tốt hơn. Nó sẽ làm giảm tỉ lệ nhiễm bệnh và  nhập viện tại khoa cấp cứu liên quan đến COVID-19. ”

Lần tiêm tăng cường đầu tiên có hiệu quả 68% đối với các biến thể này, nhưng sau 6 tháng, hiệu quả giảm xuống còn 52 %.1 Lần tiêm tăng cường mRNA thứ hai đạt hiệu quả 80% trong vòng 6 tháng đầu tiên và chưa có dữ liệu cho giai đoạn sau 6 tháng.

CDC khuyến nghị tiêm nhắc lại lần thứ hai cho những người trên 50 tuổi, cũng như mũi thứ tư của vắc-xin cho những bệnh nhân bị suy giảm miễn dịch mức độ trung bình hoặc nặng từ 12 tuổi trở lên.

TS. Grannis cho biết: "Từ góc độ sức khỏe dân số, cộng đồng được cung cấp bởi tiêm tăng cường thứ hai giúp đảm bảo các nguồn lực chăm sóc sức khỏe có khả năng đáp ứng toàn bộ nhu cầu y tế, giảm nguy cơ quá  tải hệ thống y tế khi đối phó với bệnh liên quan đến COVID-19".

Nghiên cứu có tên "Hiệu quả của liều vắc-xin mRNA 2, 3 và 4 COVID-19 ở những người trưởng thành có đủ năng lực miễn dịch trong các giai đoạn xuất hiệ các biến thể phụ SARS-CoV-2 Omicron BA.1 và BA.2 / BA.2.12.1 tại 10 tiểu bang của Hoa Kỳ, Tháng 12 năm 2021 đến tháng 6 năm 2022, "được công bố trong Báo cáo hàng tuần về bệnh tật và tử vong của CDC vào ngày 15 tháng 7 năm 2022.

Người dịch: DS. Bành Đức Hòa

Nguồn: PharmacyTimesCDC Study Finds Second COVID-19 Booster Defends Against Omicron Variants. Newsreleased August 8, 2022 by Erin Hunter, Assistant Editor

https://www.pharmacytimes.com/view/cdc-study-finds-second-covid-19-booster-defends-against-omicron-variants

Hình ảnh hoạt động

Quảng cáo và Đối tác

Thống kê truy cập

  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 92
  • Tất cả: 0742054

Liên kết