Phòng tránh bạo lực gia đình & Phòng tránh sốt xuất huyết, tay chân miệng

Ngày 23/06/2022

 -  382 Lượt xem

 

     Hưởng ứng tháng hành động phòng tránh bạo lực gia đình, và chào mừng ngày Gia Đình Việt Nam 28/06/2022. Tại Hội trường Bệnh viện huyện Bình Chánh lúc 10 giờ ngày 23/06/2022 đã tổ chức họp hội đồng người bệnh tháng 6/2022 kết hợp truyền thông chủ đề phòng tránh bạo lực gia đình và phòng tránh bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng.

     Với sự tham dự trên 30 người là thân nhân của bệnh nhân các khoa Hồi sức tích cực, Nội tổng hợp, Nhi, Ngoại tổng hợp, Chấn thương chỉnh hình, sản.Thạc sĩ Võ Thị Hồng Phương, Trưởng phòng Điều dưỡng phổ biến nội quy bệnh viện, giới thiệu một số dịch vụ mới đang được triển khai và lắng nghe phản hồi của thân nhân bệnh nhân.  Thân nhân của các bệnh nhân hài lòng với chất lượng dịch vụ y tế tại Bệnh viện huyện Bình Chánh.

 

     Tiếp đến là công tác truyền thông của Tiến sĩ Lê Thị Hoàng Liễu, tổ Công Tác Xã Hội, Phòng Quản Lý Chất Lượng về chủ đề Phòng tránh bạo lực gia đình, với các nội dung từ hình thức bạo lực đến nguyên nhân, hậu quả. Bên cạnh đó TS.Liễu cũng dẫn chứng một số trường hợp trẻ bị xâm hại liên quan đến bạo lực gia đình, đồng thời cùng các thân nhân bệnh nhân tham dự đưa ra một số giải pháp phòng tránh bạo lực gia đình, để gia đình là nơi an toàn, bình an cho các thành viên trong gia đình. Tiếp nối truyền thông phòng tránh bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, nhấn mạnh tình hình gia tăng ca bệnh sốt xuất huyết, ca tử vong do sốt xuất huyết, cách phát hiện, phòng tránh, đồng thời nhắc nhở thân nhân người bệnh không chủ quan khi trong gia đình có trường hợp trẻ hoặc người lớn bị sốt, đau đầu, nên đưa đến cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám, điều trị, không tự ý sử dụng thuốc, tự điều trị tại gia đình, bệnh diễn tiến nặng, nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe và sự an toàn. Cuối buổi truyền thông là phần đố vui, với 10 câu hỏi đúc kết nội dung truyền thông được thân nhân người bệnh hưởng ứng tích cực tạo không khí sinh động cho buổi truyền thông.

 

Hình ảnh hoạt động

Quảng cáo và Đối tác

Thống kê truy cập

  • Đang online: 21
  • Hôm nay: 132
  • Tất cả: 0797809

Liên kết