Tin Tức

Trimetazidin hoạt động như một chất chuyển hóa, giúp bảo tồn mức năng lượng phosphat cao nội bào trong tế bào cơ tim, trimetazidin có tác dụng chống thiếu máu cơ tim cục bộ nhưng không ảnh hưởng đến huyết động (Xem tiếp)

Trước tình hình dịch bệnh diễn tiến phức tạp với mức độ lây lan nhanh, Bệnh viện huyện Bình Chánh đã quyết định chọn khu D làm Khu khám sàng lọc mới.

Thông báo kết quả trúng thầu gói thầu thuốc Biệt dược gốc hoặc tương đương điều trị mua sắm thuốc bổ sung lần 1 năm 2020 - 2021
Đính kèm QĐ 293/QĐ-BVHBC ngày 17/5/2021
Thông báo kết quả trúng thầu gói thầu thuốc Generic sắm thuốc bổ sung lần 1 năm 2020 - 2021
Đính kèm QĐ 294/QĐ-BVHBC ngày 17/5/2021

Theo nghiên cứu mới, việc sử dụng men vi sinh hàng ngày có liên quan đến việc giảm các triệu chứng về đường hô hấp trên ở những người thừa cân và lớn tuổi. (Xem tiếp)

Vitamin D là khoáng chất rất quan trọng trong quá trình hoạt động của cơ thể, nó là thành phần cần thiết để xây dựng và duy trì xương chắc khỏe, vitamin D giúp cơ thể chúng ta hấp thụ canxi và photphat từ chế độ ăn uống. (Xem tiếp)

Có nhiều bằng chứng cho thấy thuốc statin làm giảm lượng cholesterol toàn phần và từ đó sẽ giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ. Ngoài các tác dụng phụ thường gặp như đau cơ, ...thuốc nhóm statin có thể có một số tác dụng phụ khác như giảm trí nhớ và sa sút trí tuệ. Tuy nhiên không nên quá lo lắng về những tác dụng phụ này. (Xem tiếp)

(DALLAS, 29/4/2021) Theo một tuyên bố mới của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) được công bố trên tạp chí Hypertension, nên cân nhắc dùng thuốc đối với những bệnh nhân tiền tăng huyết áp, những người không đáp ứng với việc thay đổi lối sống trong 6 tháng. Tuyên bố này nhằm bổ sung vào khoảng trống trong các khuyến nghị năm 2017 về hướng dẫn cách quản lý huyết áp cao giai đoạn 1 chưa được điều trị. (Xem tiếp)

Vào ngày 15 tháng 10 năm 2020, cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa kỳ (FDA) đã đưa ra cảnh báo về việc sử dụng thuốc chống viêm không steroid (NSAID) cho PNCT sau 20 tuần . (Xem tiếp)

LA JOLLA, CALIF. - Ngày 16 tháng 4 năm 2021 - Các nhà khoa học tại Sanford Burnham Prebys đã xác định được một bộ gen người chống lại sự lây nhiễm SARS-CoV-2, loại vi rút gây ra COVID-19. Việc biết được gen nào giúp kiểm soát sự lây nhiễm virus có thể hỗ trợ rất nhiều cho sự hiểu biết của các nhà nghiên cứu về các yếu tố ảnh hưởng đến mức độ nghiêm trọng của bệnh và cũng như đề xuất cho các lựa chọn điều trị khả thi. (Xem tiếp

Theo nghiên cứu, khi mang thai, hormone progesterone tăng cao dẫn đến niệu quản bị chèn ép hay giãn nở, và việc bài tiết canxi trong nước tiểu tăng và pH nước tiểu tăng cao trong thời kỳ mang thai có thể dẫn đến hình thành sỏi canxi photphat.(Xem tiếp)

Ngày 20/4/2021, Ủy ban Đánh giá Nguy cơ Cảnh giác Dược (PRAC) trực thuộc EMA kết luận, đã tìm thấy mối liên quan giữa vắc-xin Covid-19 Johnson & Johnson (Janssen) với các trường hợp rối loạn đông máu kèm theo giảm tiểu cầu. Huyết khối kèm theo giảm tiểu cầu nên được đưa vào vào tác dụng không mong muốn của vắc-xin Covid-19 Johnson & Johnson (Janssen), với tần suất rất hiếm gặp.( xem tiếp)

DIỄN TẬP PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

TẠI BỆNH VIỆN HUYỆN BÌNH CHÁNH

Ngày 14/4/2021 vừa qua, Bệnh viện huyện Bình Chánh đã tổ chức diễn tập quy trình tiếp nhận, thu dung và khoanh vùng cách ly y tế ca bệnh nghi ngờ hoặc xác định mắc COVID-19 tại bệnh viện. Dưới sự chỉ đạo của ban Giám đốc bệnh viện, các Phòng, khoa đã có buổi diễn tập thành công tốt đẹp.

Buổi diễn tập được thực hiện nhằm nâng cao năng lực ứng phó, xử trí các tình huống xảy ra trong diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, đồng thời rút kinh nghiệm và điều chỉnh các quy trình phù hợp với tình hình thực tế tại Bệnh viện huyện Bình Chánh.

 
 

Ngày 7/4/2021, Cơ quan Quản lý Dược phẩm Châu Âu (EMA) đã cập nhật kết luận của Ủy ban Đánh giá Nguy cơ Cảnh giác Dược (PRAC) về vắc-xin Covid-19 AstraZeneca. Theo đó, EMA tìm thấy mối liên quan có thể giữa vắc-xin Covid-19 AstraZeneca với một số trường hợp rất hiếm gặp rối loạn đông máu kèm theo giảm tiểu cầu. (Xem tiếp)

Khi bạn tiêm vắc xin COVID-19, bạn sẽ được cấp thẻ vắc xin làm tài liệu lưu.

Trên thẻ sẽ có ghi lại những thông tin quan trọng như: Tên và ngày sinh của bạn, nhà sản xuất và số lô, cũng như nơi tiêm và ngày tiêm vắc xin. (xem tiếp)

 

FDA và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã thông báo tạm dừng ngay lập tức việc sử dụng vắc xin COVID-19 của Johnson & Johnson (Janssen).( Xem tiếp)

THÔNG BÁO MỜI THẦU  

- GỐI THẦU GENERIC

 

Nhằm chung tay cùng cả nước phòng, chống và đẩy lùi dịch COVID-19, sáng ngày 26/3, Bệnh viện huyện Bình Chánh tổ chức chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đợt 1 cho các Y- Bác sĩ và nhân viên tại bệnh viện, đặc biệt là đội ngũ trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch bệnh.

 

Ngày 25/03, giá hoa không tăng, không nở rộ những gian hàng bán hoa, nhưng có những đóa hoa của sự từ tâm, của yêu thương, của tấm lòng nhân ái…

 

Sáng 23/3, Bệnh viện huyện Bình Chánh (huyện Bình Chánh) đã tổ chức “Phiên chợ 0 đồng”

Thông báo kết quả trúng thầu gói thầu geneic (vắc xin), Đính kèm QĐ 125/QĐ-BVHBC ngày 08/3/2021

Thông báo kết quả trúng thầu gói thầu thuốc dược liệu, thuốc cổ truyền Đính kèm QĐ 124/QĐ-BVHBC ngày 04/3/2021

Thời gian sắp tới Việt nam sẽ triển khai tiêm vắc xin COVID-19 để góp phần phòng ngừa, ngăn chặn và tiến tới chấm dứt đại dịch COCID-19 trên toàn cầu. Tuy nhiên, cũng như tất cả các loại vắc xin, vắc xin COVID-19 cũng có những tác dụng phụ khi tiêm. Vì vậy việc tìm hiểu tác dụng phụ của văc xin COVID-19 là điều hết sức cần thiết. (Xem tiếp)

Thuốc kháng histamine là loại thuốc thường được sử dụng để làm giảm các triệu chứng của dị ứng, chẳng hạn như sốt, phát ban, viêm kết mạc hay phản ứng dị ứng do vết cắn hoặc đốt của côn trùng. (Xem tiếp)

Hình ảnh hoạt động

Quảng cáo và Đối tác

Thống kê truy cập

  • Đang online: 110
  • Hôm nay: 553
  • Tất cả: 0631200

Liên kết