Mời chào giá bóng đèn lamp halogen cho máy Sysmex CS1600.

Ngày 25/05/2023, Bệnh viện huyện Bình Chánh đã tổ chức Buổi sinh hoạt  KHKT về “Cập nhật quản lý hen theo GINA 2023 và Điều trị viêm phổi bệnh viện” với sự trình bày của 2 chuyên gia về bệnh hô hấp là: TS.BS. Nguyễn Như Vinh (Phó trưởng -Trung Tâm Đào Tạo BS Gia Đình - Đại Học Y Dược Tp.HCM - Trưởng khoa - Thăm Dò Chức Năng Hô Hấp - Bệnh Viện Đại Học Y Dược Tp.HCM - Phó Chủ Tịch – Hội BS Gia Đình Tp.Hồ Chí Minh - Chủ tịch – Chi hội Ngủ ngáy & Ngưng thở khi ngủ Việt Nam), và BS.CKI. Nguyễn Hoài Minh (Phụ trách chỉ đạo tuyến của Bệnh viện lao Phạm Ngọc Thạch, Tp. HCM)

Cứ 30 giây có một người trên thế giới bị mất một chi do biến chứng của bệnh đái tháo đường. Tại Việt Nam, cứ 5 bệnh nhân đái tháo đường thì có 1 người bị loét bàn chân

Ciprofloxacin là kháng sinh phổ rộng nhóm quinolon được sử dụng để điều trị các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn. Ciprofloxacin được coi là vũ khí chiến lược để điều trị nhiễm khuẩn trong trường hợp vi khuẩn đã kháng lại các dòng kháng sinh khác.

Cho bé bú mẹ là một kỹ năng cần tập luyện. Phải mất một khoảng thời gian để mẹ và bé tìm ra được tư thế bú phù hợp nhất với cả hai mẹ con. Vì thế mẹ cần tập tất cả các tư thế và kỹ thuật bú để việc nuôi con bằng sữa mẹ trở nên dễ dàng và đạt hiệu quả cao.

Vệ sinh tay cứu sống hàng triệu người mỗi năm khi được thực hiện đúng thời điểm trong quá trình chăm sóc sức khỏe. Chủ đề năm nay là : “Cùng nhau tăng tốc hành động - Cứu sống tính mạng – Hãy rửa tay sạch sẽ"

Sáng 23-5, Bệnh viện huyện Bình Chánh (TP HCM) cho hay vừa thực hiện nong mạch máu cứu chân cho 2 ca bị biến chứng nặng sau tiểu đường nhiều năm.

Trong thời gian từ 25/08/2022 đến 28/02/2023, Trung tâm theo dõi phản ứng có hại tại New Zealand (CARM) đã nhận được 4 báo cáo về xuất huyết tử cung bất thường liên quan tới rivaroxaban, đồng thời chưa ghi nhận báo cáo liên quan đến apixaban, dabigatran hoặc warfarin.

BV huyện Bình Chánh tổ chức lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Bác Hồ và tổng vệ sinh môi trường khuôn viên cơ quan làm việc.

Ngày phòng chống tăng huyết áp thế giới được tổ chức vào ngày 17 tháng 5 hàng năm. Năm 2023, chủ đề của hoạt động quan trọng trên toàn thế giới này là Đo huyết áp của bạn một cách chính xác, kiểm soát huyết áp, sống lâu hơn, tập trung vào việc nâng cao tỷ lệ nhận thức còn  thấp trên toàn thế giới, đặc biệt là ở các khu vực có thu nhập thấp đến trung bình.

Ngày 10/05/2023, khoa Hồi Sức Cấp Cứu của Bệnh viện huyện Bình Chánh tiếp nhận một trường hợp bệnh nhân nam Danh Q., 42 tuổi, nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội kèm đi đại tiện phân lỏng.

TPO - Nhập viện trong tình trạng đau ngực dữ dội kèm theo khó thở, nam bệnh nhân được bác sĩ xác định bị nhồi máu cơ tim cấp. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên được xác định là do người bệnh hút quá nhiều thuốc lá dẫn tới tăng huyết áp.

Sáng 12-5-2023, Ths.BSCKII Võ Ngọc Cường, Giám đốc BV huyện Bình Chánh, cho biết nơi đây vừa can thiệp thành công trường hợp nhồi máu cơ tim cấp.

(Thanhuytphcm.vn) - Phòng khám Đa khoa vệ tinh thuộc Bệnh viện huyện Bình Chánh (đặt tại Trạm Y tế xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh) tiếp nhận khám và điều trị các bệnh lý nội khoa, các bệnh mãn tính như tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính,…; các bệnh lý ngoại khoa như trĩ, thoát vị bẹn, đau khớp… Tại đây có phòng khám y học cổ truyền thực hiện châm cứu, xoa bóp bấm huyệt.

Xin mời các bạn xem tiếp nội dung:

/Media/files/phong%20kham%20da%20khoa.mp4

(PLO)- Trong 3 ngày nghỉ lễ (từ 29-4 đến 2-5), cả nước có 176.300 trường hợp cấp cứu. Trong đó, 4.574 trường hợp cấp cứu do tai nạn giao thông.

Mô hình phòng khám đa khoa vệ tinh của Bệnh viện huyện Bình Chánh. Bệnh viện huyện Bình Chánh tiếp tục liên kết với các bệnh viện tuyến trên để được chuyển giao nhiều kỹ thuật tiên tiến và ứng dụng tại phòng khám đa khoa vệ tinh để thu hút bệnh nhân. Từ đó, hạn chế tình trạng quá tải và tăng cao sự hài lòng của người bệnh.

Xin mời các bạn xem phóng sự ngắn lễ khai trương phòng khám vệ tinh Vĩnh lộc B do phóng viên của HTV9 thực hiện:

Ngày 28/4/2023, Bệnh viện huyện Bình Chánh cho hay, TYT xã Vĩnh Lộc B vừa trở thành phòng khám vệ tinh của bệnh viện với 4 Bác sĩ chuyên khoa và 7 NVYT. Đây là bước đi đầu tiên của BV huyện Bình Chánh trong nỗ lực tăng cường phục vụ người dân trên địa bàn, bằng cách cải thiện năng lực KCB BHYT tuyến xã.

(PLO)- Trạm Y tế xã Vĩnh Lộc B giờ đã được nâng cấp thành Phòng khám đa khoa vệ tinh của Bệnh viện huyện Bình Chánh, giúp bà con tiếp cận dịch vụ y tế thuận tiện hơn.

ThS-BSCKII. Võ Ngọc Cường chính thức giữ chức Giám đốc Bệnh viện huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Bệnh viện huyện Bình Chánh nằm ngay cửa ngõ phía tây TP.HCM, mỗi ngày tiếp nhận từ 80 - 100 bệnh nhân cấp cứu, trong đó số lượng bệnh nhân cấp cứu do chấn thương chiếm khoảng 20 - 30%.

Nghỉ lễ 30/4 năm nay kéo dài 5 ngày, do đó sự gia tăng đi lại, giao lưu, tiếp xúc của người dân trên cả nước sẽ có nguy cơ làm mức độ lây nhiễm COVID-19 tăng cao. Ngành Y tế kêu gọi người dân không hoang mang nhưng cũng không lơ là chủ quan, tuân thủ chặt chẽ các khuyến cáo phòng, chống dịch COVID-19, có ý thức trách nhiệm bảo vệ sức khoẻ cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

THÔNG BÁO KẾT QUẢ LỰA CHỌN TỔ CHỨC ĐẤU GIÁ

Bệnh viện Huyện Bình Chánh ban hành Thông báo số 405/TB-BVBC ngày 20 tháng 4 năm 2023 của Bệnh viện Huyện Bình Chánh về thông báo kết quả lựa chọn tổ chức đấu giá