Tin y học

(EMA- 25/11/2021) Ủy ban thuốc sử dụng cho người (CHMP) của EMA đã đề xuất mở rộng chỉ định vắc xin COVID-19 Comirnaty trên đối tượng trẻ em từ 5 đến 11 tuổi.

Ở trẻ em từ 5 đến 11 tuổi, liều dùng của Comirnaty sẽ thấp hơn liều dùng ở người từ 12 tuổi trở lên (10 µg so với 30 µg). Ở nhóm từ 12 tuổi trở lên, Comirnaty được tiêm bắp 2 mũi cách nhau ba tuần.

Trong số những người sống sót sau COVID-19, nguy cơ nhập viện sau giai đoạn cấp của bệnh cao hơn 30% ở những bệnh nhân béo phì so với người bình thường. (xem tiếp)

Trimetazidin hoạt động như một chất chuyển hóa, giúp bảo tồn mức năng lượng phosphat cao nội bào trong tế bào cơ tim, trimetazidin có tác dụng chống thiếu máu cơ tim cục bộ nhưng không ảnh hưởng đến huyết động (Xem tiếp)

Theo nghiên cứu mới, việc sử dụng men vi sinh hàng ngày có liên quan đến việc giảm các triệu chứng về đường hô hấp trên ở những người thừa cân và lớn tuổi. (Xem tiếp)

Vitamin D là khoáng chất rất quan trọng trong quá trình hoạt động của cơ thể, nó là thành phần cần thiết để xây dựng và duy trì xương chắc khỏe, vitamin D giúp cơ thể chúng ta hấp thụ canxi và photphat từ chế độ ăn uống. (Xem tiếp)

Có nhiều bằng chứng cho thấy thuốc statin làm giảm lượng cholesterol toàn phần và từ đó sẽ giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ. Ngoài các tác dụng phụ thường gặp như đau cơ, ...thuốc nhóm statin có thể có một số tác dụng phụ khác như giảm trí nhớ và sa sút trí tuệ. Tuy nhiên không nên quá lo lắng về những tác dụng phụ này. (Xem tiếp)

(DALLAS, 29/4/2021) Theo một tuyên bố mới của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) được công bố trên tạp chí Hypertension, nên cân nhắc dùng thuốc đối với những bệnh nhân tiền tăng huyết áp, những người không đáp ứng với việc thay đổi lối sống trong 6 tháng. Tuyên bố này nhằm bổ sung vào khoảng trống trong các khuyến nghị năm 2017 về hướng dẫn cách quản lý huyết áp cao giai đoạn 1 chưa được điều trị. (Xem tiếp)

Vào ngày 15 tháng 10 năm 2020, cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa kỳ (FDA) đã đưa ra cảnh báo về việc sử dụng thuốc chống viêm không steroid (NSAID) cho PNCT sau 20 tuần . (Xem tiếp)

LA JOLLA, CALIF. - Ngày 16 tháng 4 năm 2021 - Các nhà khoa học tại Sanford Burnham Prebys đã xác định được một bộ gen người chống lại sự lây nhiễm SARS-CoV-2, loại vi rút gây ra COVID-19. Việc biết được gen nào giúp kiểm soát sự lây nhiễm virus có thể hỗ trợ rất nhiều cho sự hiểu biết của các nhà nghiên cứu về các yếu tố ảnh hưởng đến mức độ nghiêm trọng của bệnh và cũng như đề xuất cho các lựa chọn điều trị khả thi. (Xem tiếp

Theo nghiên cứu, khi mang thai, hormone progesterone tăng cao dẫn đến niệu quản bị chèn ép hay giãn nở, và việc bài tiết canxi trong nước tiểu tăng và pH nước tiểu tăng cao trong thời kỳ mang thai có thể dẫn đến hình thành sỏi canxi photphat.(Xem tiếp)

Ngày 20/4/2021, Ủy ban Đánh giá Nguy cơ Cảnh giác Dược (PRAC) trực thuộc EMA kết luận, đã tìm thấy mối liên quan giữa vắc-xin Covid-19 Johnson & Johnson (Janssen) với các trường hợp rối loạn đông máu kèm theo giảm tiểu cầu. Huyết khối kèm theo giảm tiểu cầu nên được đưa vào vào tác dụng không mong muốn của vắc-xin Covid-19 Johnson & Johnson (Janssen), với tần suất rất hiếm gặp.( xem tiếp)

Ngày 7/4/2021, Cơ quan Quản lý Dược phẩm Châu Âu (EMA) đã cập nhật kết luận của Ủy ban Đánh giá Nguy cơ Cảnh giác Dược (PRAC) về vắc-xin Covid-19 AstraZeneca. Theo đó, EMA tìm thấy mối liên quan có thể giữa vắc-xin Covid-19 AstraZeneca với một số trường hợp rất hiếm gặp rối loạn đông máu kèm theo giảm tiểu cầu. (Xem tiếp)

Khi bạn tiêm vắc xin COVID-19, bạn sẽ được cấp thẻ vắc xin làm tài liệu lưu.

Trên thẻ sẽ có ghi lại những thông tin quan trọng như: Tên và ngày sinh của bạn, nhà sản xuất và số lô, cũng như nơi tiêm và ngày tiêm vắc xin. (xem tiếp)

 

FDA và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã thông báo tạm dừng ngay lập tức việc sử dụng vắc xin COVID-19 của Johnson & Johnson (Janssen).( Xem tiếp)

Thời gian sắp tới Việt nam sẽ triển khai tiêm vắc xin COVID-19 để góp phần phòng ngừa, ngăn chặn và tiến tới chấm dứt đại dịch COCID-19 trên toàn cầu. Tuy nhiên, cũng như tất cả các loại vắc xin, vắc xin COVID-19 cũng có những tác dụng phụ khi tiêm. Vì vậy việc tìm hiểu tác dụng phụ của văc xin COVID-19 là điều hết sức cần thiết. (Xem tiếp)

Thuốc kháng histamine là loại thuốc thường được sử dụng để làm giảm các triệu chứng của dị ứng, chẳng hạn như sốt, phát ban, viêm kết mạc hay phản ứng dị ứng do vết cắn hoặc đốt của côn trùng. (Xem tiếp)

Hướng dẫn khai báo y tế trực tuyến dành cho tất cả khách hàng đến khám bệnh hoặc

NSAIDs là thuốc kháng  viêm –giảm đau không steroid điều trị cơn đau, sưng viêm. Thuốc có ở dạng uống (viên nén, viên nang), dạng tiêm, hay thoa trên da (gel),. (Xem tiếp)

Theo Đại học Johns Hopkins, trên thế giới, đã có hơn 99,5 triệu trường hợp được xác nhận nhiễm Covid-19 và hơn 2,1 triệu trường hợp tử vong.(Xem tiếp)

Vào ngày 14 tháng 12, vắc xin Pfizer-BioNTech lần đầu tiên được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ  (FDA) phê duyệt cho phép sử dụng khẩn cấp (EUA), giúp cho hàng triệu người được tiêm ngừa. (Xem tiếp)

Nguyên Nhân gây bệnh

Khói thuốc lá chứa tới 7000 thành phần lớn là chất độc, trong đó có khoảng 60 chất là gây ung thư, đặt biệt nguy hiểm nhất là nicotin

Ngày 11/01/2021, Bộ Y tế đã ký quyết định số 122/QĐ-BYT ban hành "Hướng dẫn Quốc gia về Cảnh giác Dược" bổ sung, sửa đổi lần thứ 2. Hướng dẫn ban hành theo quyết định này thay thế Hướng dẫn ban hành theo Quyết định số 2111/QĐ-BYT ngày 01/6/2015 của Bộ trưởng Bộ Y tế trước đây.(Xem tiếp)

 

Sở Y tế Tp. HCM thông báo đến các cơ sở khám chữa bệnh, cơ sở kinh doanh thuốc, không được bán, sử dụng sản phẩm trên nhãn ghi thuốc uống viên nén Pharcoter (Codein base 10mg, Terpin hydrat 100mg), ( Xem tiếp)

Theo thông tin từ  cơ quan Cảnh giác dược và Trung tâm DI & ADR:

Ngày 31/12/2020, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đã ký quyết định 5631/QĐ-BYT ban hành thực hiện quản lý kháng sinh trong bệnh viện” . Hướng dẫn này thay thế hướng dẫn ban hành kèm theo quyết định 772 cách đây 4 năm với nhiều điểm thay đổi quan trọng: (Xem tiếp)

( TT DI & ADR) Ngày 03/12/2020, Cơ quan Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA Hoa Kỳ) cảnh báo cán bộ y tế nguy cơ vô ý tiêm nhầm acid tranexamic vào vào tủy sống có thể dẫn đến những tổn thương nghiêm trọng, thậm chí đe dọa tính mạng như lên cơn tai biến, loạn nhịp tim, liệt chi dưới, tổn thương thần kinh vĩnh viễn và tử vong. (XEM TIẾP)

Hình ảnh hoạt động

Quảng cáo và Đối tác

Thống kê truy cập

  • Đang online: 21
  • Hôm nay: 527
  • Tất cả: 0652365

Liên kết