Tự hào về Giám đốc của Bệnh viện chúng tôi

Ngày 02/03/2022

Tự hào về Giám đốc của Bệnh viện chúng tôi

Viên chức, Người lao động Bệnh viện huyện Bình Chánh chúng tôi luôn quý mến và trân trọng Bác sĩ Tống Quốc Đăng Khoa – Giám đốc Bệnh viện.

Từ lúc còn trẻ, BS Khoa với vai trò Trưởng khoa Ngoại đã nhiệt huyết, tích cực xây dựng khoa không ngừng lớn mạnh. Khoa Ngoại ngày nay đã phát triển thành 3 khoa độc lập là Ngoại tổng hợp, Chấn thương Chỉnh hình và Gây mê Hồi sức.

Đến khi là Phó Giám đốc Bệnh viện năm 2010, rồi Giám đốc Bệnh viện năm 2019,  BS Khoa luôn tâm huyết đưa Bệnh viện phát triển. BS Khoa thường xuyên gần gũi, động viên mọi người cùng vượt qua khó khăn, phấn đấu đưa Bệnh viện đi lên.

Năm 2020, khi  phát hiện có vấn đề về sức khỏe, BS Khoa đã định xin nghỉ để tập trung chữa bệnh, nhưng với tinh thần trách nhiệm cao BS Khoa chưa thể rời vị trí vì Ban Giám đốc lúc đó chỉ có 02 người, vì sự  kỳ vọng của tập thể Viên chức, Người lao động Bệnh viện.

Giai đoạn dịch bùng phát từ tháng 6 đến tháng 10 năm 2021 là thời kỳ cực kỳ khó khăn. Bệnh viện huyện Bình Chánh đã chuyển công năng hoàn toàn thành Bệnh viện điều trị Covid – 19 Bình Chánh qui mô 500 giường từ 24/6/2021 đến 31/10/2021. BS Khoa đã lãnh đạo Bệnh viện hoạt động hiệu quả, là một trong những Bệnh viện tiêu biểu trong chiến đấu chống đại dịch của Thành phố.

Đến tháng 8/2021, BS Khoa vừa là Giám đốc Bệnh viện điều trị Covid – 19 Bình Chánh vừa kiêm nhiệm Giám đốc Bệnh viện dã chiến Bình Chánh số 1 vừa mới thành lập, trong tình trạng sức khỏe ngày càng giảm sút. Bằng  tinh thần chống dịch như chống giặc, BS Khoa đã hết sức nỗ lực, điều hành cùng lúc cả 02 Bệnh viện, hoàn thành sứ mệnh lịch sử, góp phần không nhỏ vào công tác chống đại dịch Covid – 19  của huyện Bình Chánh, của Thành phố Hồ Chí Minh.

Với sự cống hiến quên mình đó, ngày 25/2/2022, BS Tống Quốc Đăng Khoa vinh dự được Thủ Tướng Chính phủ tặng Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh”.

Tập thể viên chức, Người lao động  Bệnh viện huyện Bình Chánh chúng tôi rất tự hào về Bác sĩ  Giám đốc của mình, đồng thời quyết tâm  đoàn kết phấn đấu cùng nhau thực hiện hoài bão đưa Bệnh viện huyện Bình Chánh phát triển thành Bệnh viện cửa ngõ phía Tây Nam thành phố Hồ Chí Minh.