Viện Tim TP. HCM hỗ trợ chuyên môn cho Bệnh viện huyện Bình Chánh

Ngày 24/05/2022

 -  648 Lượt xem

Sáng ngày 13/4/2022, đoàn Viện Tim TP. HCM do TSBS Bùi Minh Trạng - Giám đốc Viện Tim làm trưởng đoàn cùng với ThS.BSCKII Nguyễn Trung Quốc - Phó Giám đốc Viện Tim và ThSBS Đặng Duy Phương - Trưởng khoa Tim mạch can thiệp Viện Tim đã đến Bệnh viện huyện Bình Chánh khảo sát thực tế về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân sự… hướng tới công tác hỗ trợ chuyên môn về triển khai DSA.

      -  Bác sĩ Chuyên khoa II Võ Ngọc Cường - Phó Giám đốc Điều hành Bệnh viện huyện Bình Chánh cho biết: Hệ thống DSA của Bệnh viện huyện Bình Chánh chưa đưa vào sử dụng do thiếu nhân lực có chuyên môn, danh mục kỹ thuật chưa được Sở Y tế phê duyệt bổ sung, trong khi Bệnh viện huyện Bình Chánh thường xuyên tiếp nhận nhiều bệnh nhân nhồi máu cơ tim, nhưng do chưa triển khai được kỹ thuật này nên phải chuyển viện lên tuyến trên.

Viện Tim là bệnh viện chuyên sâu tim mạch, đã hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật cho nhiều bệnh viện trên cả nước, có đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm. Vì vậy, bệnh viện huyện Bình Chánh mong muốn được Viện Tim hỗ trợ chuyển giao các kỹ thuật can thiệp tim mạch thông qua hệ thống DSA nhằm cấp cứu các bệnh nhân nhồi máu cơ tim trong thời gian vàng; giúp cho nhiều người dân trên địa bàn thành phố.

       - TS Bùi Minh Trạng – Giám đốc Viện Tim đồng ý sẽ hỗ trợ Bệnh viện huyện Bình Chánh trong lĩnh vực nội tim mạch, thông tim. Khi có trường hợp cấp cứu, các chuyên gia của Viện Tim sẽ đến ngay Bệnh viện huyện Bình Chánh để can thiệp nhằm cứu sống bệnh nhân qua cơn nguy kịch. Viện Tim sẵn sàng hỗ trợ Bệnh viện huyện Bình Chánh mở phòng khám Tim mạch, cử bác sĩ đến Bệnh viện để khám, điều trị cho bệnh nhân cùng với các bác sĩ của bệnh viện huyện Bình Chánh. Hỗ trợ đào tạo nhân lực cho bệnh viện về can thiệp tim mạch, hồi sức tim mạch. Thực hiện “cầm tay chỉ việc” cho nhân sự của bệnh viện nhanh chóng nắm vững các kỹ thuật được chuyển giao. Ngoài ra, khi gặp những trường hợp khó khăn, Viện Tim sẽ hội chẩn cùng với Bệnh viện huyện Bình Chánh để đưa ra những phương pháp điều trị tốt nhất. Các trường hợp bệnh nhân tại khu vực Bình Chánh được điều trị ổn định tại Viện Tim sẽ chuyển về bệnh viện huyện Bình Chánh để theo dõi, điều trị tiếp cho đến khi xuất viện. Bên cạnh đó Viện Tim cũng hỗ trợ nhân lực cho bệnh viện huyện Bình Chánh nhanh chóng đưa vào triển khai kỹ thuật DSA để giúp bệnh nhân trên địa bàn.

         Qua khảo sát về cơ sở vật chất, hệ thống DSA của Bệnh viện huyện Bình Chánh đáp ứng nhu cầu chuyên môn. Đoàn khảo sát đã đi tham quan Khoa Chẩn đoán hình ảnh của Bệnh viện huyện Bình Chánh nhằm đánh giá thêm tình hình cơ sở vật chất, điều kiện chăm sóc bệnh nhân của Bệnh viện nhằm chuẩn bị cho công tác hỗ trợ chuyên môn trong thời gian tới./.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                                                                                                     Đoàn Viện Tim đến khảo sát tại Khoa Chẩn đoán hình ảnh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                           Các chuyên gia thảo luận đưa ra những những giải pháp triển khai hệ thống DSA

                                                                                                                                                                                                                                                                                                      Nguồn tin: Phòng KHTH-BVHBC

 

Hình ảnh hoạt động

Quảng cáo và Đối tác

Thống kê truy cập

  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 14
  • Tất cả: 0741976

Liên kết