Tin y học

Trong thời gian gần đây, số ca bệnh đau mắt đỏ tăng cao. Theo Sở Y tế TP.HCM cho biết qua số liệu giám sát từ đầu năm đến nay, số ca bệnh đau mắt đỏ tăng cao so với cùng kỳ năm 2022.

Theo Thông tư số 43/2018/TT-BYT ngày 26/12/2018 của Bộ Y tế về Hướng dẫn phòng ngừa sự cố y khoa  trong các cơ sở khám, chữa bệnh và hệ thống báo cáo SCYK của Bệnh viện.

THÔNG BÁO KẾT QUẢ GÓI MUA SẮM THUỐC VÀ VTYT   NHÀ THUỐC BỆNH VIỆN 2022-2023 (LẦN 1)

Ngày 26/7/2023 vừa qua, Bệnh viện Huyện Bình Chánh đã tổ chức 2 buổi hội thảo với các chuyên đề về xử trí cấp cứu tim mạch cho đội ngũ bác sĩ của bệnh viện 

KỂ TỪ NGÀY 11/7/2023 BỆNH VIỆN TRIỂN KHAI ĐO ĐIỆN TIM (ECG) TẠI KHU KHÁM TỰ NGUYỆN THEO YÊU CẦU

Ngày 05/7/2023,Bệnh viện Bình Chánh tiếp đoàn khảo sát ĐHYK Phạm Ngọc Thạch và BV Phục hồi chức năng để triển khai cơ sở thực hành tại bệnh viện.

Ngày 26/6 đến 28/6 vừa qua, tại Bệnh viện huyện Bình Chánh, đã diễn ra buổi tập huấn lớp hồi sức tim phổi nâng cao dành cho các bác sĩ và điều dưỡng khoa Cấp cứu Hồi sức tích cực Chống độc.

Bệnh viện huyện Bình Chánh xin thông báo đến các nhà thầu v/v phát hành hồ sơ yêu cầu xét duyệt nhà thuốc bệnh viện năm 2023-2024 (lần 1).

Bệnh tay chân miệng do virus gây ra, đặc trưng bởi tình trạng sốt và sự xuất hiện của các nốt mụn nước, điển hình ở lòng bàn chân, tay và vòm miệng.

BVBC- 7/6/2023. Trong vài tuần gần đây, Bệnh viện huyện Bình Chánh (BVHBC) liên tiếp phải kích hoạt quy trình báo động đỏ để cứu sống bệnh nhân. Đây là chuyện không thường thấy tại một bệnh viện tuyến quận huyện.

Chiều 7-6, BS Võ Ngọc Cường, Giám đốc BV huyện Bình Chánh (TP.HCM), cho biết BV vừa phối hợp BV Nhân dân 115 (TP.HCM) cứu sống một phụ nữ nằm bất động ngoài đường do chấn thương bụng kín.

Ngày 25/05/2023, Bệnh viện huyện Bình Chánh đã tổ chức Buổi sinh hoạt  KHKT về “Cập nhật quản lý hen theo GINA 2023 và Điều trị viêm phổi bệnh viện” với sự trình bày của 2 chuyên gia về bệnh hô hấp là: TS.BS. Nguyễn Như Vinh (Phó trưởng -Trung Tâm Đào Tạo BS Gia Đình - Đại Học Y Dược Tp.HCM - Trưởng khoa - Thăm Dò Chức Năng Hô Hấp - Bệnh Viện Đại Học Y Dược Tp.HCM - Phó Chủ Tịch – Hội BS Gia Đình Tp.Hồ Chí Minh - Chủ tịch – Chi hội Ngủ ngáy & Ngưng thở khi ngủ Việt Nam), và BS.CKI. Nguyễn Hoài Minh (Phụ trách chỉ đạo tuyến của Bệnh viện lao Phạm Ngọc Thạch, Tp. HCM)

Cứ 30 giây có một người trên thế giới bị mất một chi do biến chứng của bệnh đái tháo đường. Tại Việt Nam, cứ 5 bệnh nhân đái tháo đường thì có 1 người bị loét bàn chân

Ciprofloxacin là kháng sinh phổ rộng nhóm quinolon được sử dụng để điều trị các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn. Ciprofloxacin được coi là vũ khí chiến lược để điều trị nhiễm khuẩn trong trường hợp vi khuẩn đã kháng lại các dòng kháng sinh khác.

Cho bé bú mẹ là một kỹ năng cần tập luyện. Phải mất một khoảng thời gian để mẹ và bé tìm ra được tư thế bú phù hợp nhất với cả hai mẹ con. Vì thế mẹ cần tập tất cả các tư thế và kỹ thuật bú để việc nuôi con bằng sữa mẹ trở nên dễ dàng và đạt hiệu quả cao.

Sáng 23-5, Bệnh viện huyện Bình Chánh (TP HCM) cho hay vừa thực hiện nong mạch máu cứu chân cho 2 ca bị biến chứng nặng sau tiểu đường nhiều năm.

Trong thời gian từ 25/08/2022 đến 28/02/2023, Trung tâm theo dõi phản ứng có hại tại New Zealand (CARM) đã nhận được 4 báo cáo về xuất huyết tử cung bất thường liên quan tới rivaroxaban, đồng thời chưa ghi nhận báo cáo liên quan đến apixaban, dabigatran hoặc warfarin. 

TPO - Nhập viện trong tình trạng đau ngực dữ dội kèm theo khó thở, nam bệnh nhân được bác sĩ xác định bị nhồi máu cơ tim cấp. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên được xác định là do người bệnh hút quá nhiều thuốc lá dẫn tới tăng huyết áp.

Sáng 12-5-2023, Ths.BSCKII Võ Ngọc Cường, Giám đốc BV huyện Bình Chánh, cho biết nơi đây vừa can thiệp thành công trường hợp nhồi máu cơ tim cấp.

Vừa qua, Bệnh viện huyện Bình Chánh đã thực hiện ghép da thành công cho một bệnh nhân có vết thương nhiễm trùng hoại tử nặng vùng ngực và vai trái do bỏng lửa.

Bạn thường nghe nói  về sự nguy hiểm của 'siêu vi khuẩn' Candida auris (C. auris), nhưng nó có đáng sợ như tin tức đưa tin hay  không? ai có nguy cơ mắc bệnh này? Và bạn có thể làm gì để bảo vệ bản thân và gia đình mình?.