BVBC - TẬP HUẤN AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG NĂM 2024

Ngày 16/01/2024

 -  583 Lượt xem

BVBC - TẬP HUẤN AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG NĂM 2024

Huấn luyện về an toàn và vệ sinh lao động đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường kiến thức cho cả người lao động và người sử dụng lao động về bảo đảm an toàn và vệ sinh trong môi trường lao động. Điều này giúp giảm thiểu rủi ro, tai nạn lao động, và các vấn đề liên quan đến sức khỏe nghề nghiệp, đặc biệt là tại các cơ sở y tế.

Với mục đích đảm bảo an toàn thân thể của người lao động - không để xảy ra tai nạn lao động, đảm bảo người lao động khỏe mạnh - không bị mắc bệnh nghề nghiệp, bồi dưỡng hồi phục kịp thời và duy trì sức khỏe, khả năng lao động, ngày 11/01/2024, Bệnh viện Huyện Bình Chánh đã phối hợp Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) tổ chức các lớp Huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động cho Ban Giám Đốc, Lãnh đạo các phòng, khoa và toàn thể Viên chức - Người lao động của Bệnh viện.

Nội dung buổi huấn luyện mang đến cho toàn thể Viên chức - Người lao động Bệnh viện Huyện Bình Chánh khái niệm, mục đích, ý nghĩa của công tác An toàn vệ sinh lao động; các biện pháp cải thiện điều kiện lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp; nắm bắt rõ hơn về hệ thống pháp luật, các thông tư ban hành, các chế độ, chính sách về An toàn vệ sinh lao động; xậy dựng văn hóa an toàn lao động trong khuôn viên y tế.

Hình ảnh lớp tập huấn dành cho viên chức - người lao động (nhóm 4)

Ảnh: BVBC

Hình ảnh lớp tập huấn dành cho Ban Giám đốc, Lãnh đạo các phòng, khoa (nhóm 2)

Ảnh: BVBC

Đặc biệt, buổi tập huấn đã minh họa một loạt các ví dụ và chi tiết về quy trình xử lý các tình huống tiếp xúc với máu, dịch tiết của người bệnh, đồng thời nhấn mạnh các biện pháp phòng ngừa chuẩn như vệ sinh tay, mặc trang phục bảo hộ lao động, duy trì vệ sinh hô hấp, quản lý môi trường làm việc, xử lý dụng cụ y tế, và quản lý chất thải. Điều này áp dụng cho tất cả nhân viên y tế, giúp xây dựng một môi trường làm việc an toàn, góp phần tăng cường ý thức và thái độ tích cực của đội ngũ nhân viên trong việc duy trì an toàn và vệ sinh lao động.

Thông qua những buổi tập huấn, tăng cường huấn luyện về an toàn và vệ sinh lao động, Bệnh viện Huyện Bình Chánh đảm bảo rằng tất cả viên chức, người lao động sẽ hoạt động trong môi trường an toàn, giảm thiểu rủi ro nhiễm bệnh điều này góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe đối với cộng đồng./.

Võ Minh Tân