Tin Tức

Viêm đại tràng vi thể là một bệnh viêm đại tràng gây tiêu chảy mãn tính, phân toàn nước, không lẫn máu. Số lần tiêu chảy từ 4 đến 9 lần mỗi ngày, một số ít trường hợp có thể vượt quá 15 lần. 

Tổ chức Y tế Thế giới và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ cho biết tỷ lệ tiêm chủng sởi đã giảm đáng kể kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, dẫn đến mức cao kỷ lục gần 40 triệu trẻ em không được tiêm vắc-xin vào năm 2021.

Gần đây các nhà nghiên cứu đã phát hiện có những loại thuốc trị đái tháo đường có thêm tác dụng điều trị tốt trên bệnh tim. Mặc dù những loại thuốc này không phải là mới, nhưng việc phát hiện ra rằng một số loại thuốc trị đái tháo đường có thể ngăn chặn bệnh tim là một tin tốt lành cho người bệnh đái tháo đường.

Fluoroquinolon là kháng sinh được sử dụng trong điều trị nhiễm khuẩn nghiêm trọng. Tương tự các thuốc khác, nhóm thuốc này có các phản ứng có hại. 

 

CÁC SẢN PHẨM DỰ THI HỘI THI TUYÊN TRUYỀN CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Thông Báo về việc triệu tập thí sinh tham gia vòng 2 kỳ xét tuyển viên chức Bệnh Viện Huyện Bình Chánh năm 2022

Hóa trang được xem là linh hồn trong những bữa tiệc Halloween. Tuy nhiên, nếu hóa trang không đúng cách có thể gây hại cho cơ thể, đặc biệt là không an toàn cho đôi mắt.

Bác sĩ nhãn khoa Corinne Casey, Viện Mắt Wilmer Eye Institute's Columbia and Odenton, Maryland locations (Mỹ) hướng dẫn các biện pháp phòng ngừa cần thiết.

 

 

Statin có thể làm giảm nguy cơ tử vong ở những bệnh nhân bị COVID-19, những người cũng có tiền sử bệnh tim mạch (CVD) và tăng huyết áp. Ở những bệnh nhân  có những bệnh lý này và có một trong những chỉ định dùng statin, thì việc tiếp tục dùng statin có thể làm giảm nguy cơ tử vong do COVID-19 nếu mắc phải.

Bác sĩ thường chỉ định Heparin phân tử thấp khi phẩu thuật gãy xương thường được tiêm để ngăn ngừa cục máu đông đe dọa tính mạng, nhưng một thử nghiệm lâm sàng mới cho thấy sử dụng aspirin trong trường hợp này cũng có hiệu quả tương tự. 

Trên toàn thế giới, bệnh tim mạch là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu. Các yếu tố nguy cơ phát triển bệnh tim mạch đã được biết là: Một số tình trạng sức khỏe, tuổi tác, tiền sử gia đình, chế độ ăn uống và lối sống. Sự thiếu hụt vitamin D cũng là yếu tố nguy cơ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. 

Sau thời gian được chuyển đổi công năng để điều trị bệnh nhân Covid-19, Bệnh viện huyện Bình Chánh (TPHCM) đang có những đổi thay mạnh mẽ, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ, chăm sóc sức khỏe người dân.

Nhằm cập nhật kiến thức chuyên môn cho Bác sĩ- Dược sĩ Bệnh viện huyện Bình Chánh, chiều ngày thứ năm 29.9.2022, TS.BS LÊ CAO PHƯƠNG DUY, Phó Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Tri Phương  đã đến Bệnh viện huyện Bình Chánh hướng dẫn kiến thức lâm sàng về hội chứng mạch vành cấp và hội chứng mạch vành mạn.

Một số bệnh viện quận, huyện vùng ven TP.HCM vốn đã gặp nhiều khó khăn lại càng khó hơn vì dịch Covid-19. Tuy nhiên, đã có những bệnh viện nỗ lực vượt khó để thu hút bệnh nhân, giảm chuyển bệnh lên tuyến trên.

Bệnh viện tuyến huyện thực hiện miễn phí can thiệp chuyên sâu mạch vành cho 2 bệnh nhân

Trẻ em sau khi bị nhiễm COVID-19 có nguy cơ rất cao mắc bệnh đái tháo đường type 1 (T1D), theo một nghiên cứu mới phân tích hồ sơ sức khỏe điện tử của hơn 1 triệu bệnh nhân từ 18 tuổi trở xuống.

Mới đây, trong một thử nghiệm, các nhà khoa học còn phát hiện ra oxytocin còn giúp giảm căng thẳng, đặc biệt là với người có các hoạt động trước đám đông.

Hình ảnh hoạt động

Quảng cáo và Đối tác

Thống kê truy cập

  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 173
  • Tất cả: 0797850

Liên kết