Phương châm hoạt động

Ngày 04/11/2016

Sáng 01/3/2015, UBND huyện Bình Chánh đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng Bệnh viện huyện Bình Chánh, tại thị trấn Tân Túc, nhằm đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, kể từ khi chia tách địa giới hành chính huyện Bình Chánh đến nay, dân số của Huyện mỗi năm không ngừng gia tăng, mạng lưới y tế, trong đó có Bệnh viện huyện Bình Chánh hiện nay (đã xây dựng từ năm 1980) luôn trong tình trạng quá tải, trang thiết bị xuống cấp.

Lễ khởi công Bệnh viện huyện Bình Chánh
Dự Lễ khởi công có đồng chí Hứa Ngọc Thuận – Phó Chủ tịch UBND Thành phố; Đồng chí Thi Thị Hồng Nhung – Phó Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND Thành phố; Đồng chí Huỳnh Văn Biết – Phó Giám đốc Sở Y tế Thành phố; Đồng chí Lê Hòa Bình – Phó Giám đốc Sở Xây dựng Thành phố; Đồng chí Nguyễn Văn Phụng – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bình Chánh; Đồng chí Thái Hồng Mai – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Văn Tươi – Chủ tịch UBND Huyện cùng các đồng chí trong Thường trực UBND Huyện.
Bệnh viện huyện Bình Chánh được xây dựng trên tổng diện tích khu đất hơn 3 ha. Vị trí thuộc khu Trung tâm hành chính huyện Bình Chánh, tại thị trấn Tân Túc. Kinh phí đầu tư 490 tỷ đồng.Khối nhà chính gồm 01 tầng hầm, 01 tầng trệt, 05 tầng lầu và 01 tầng mái che. Trong đó có Khu khám bệnh đa khoa, Khu điều trị ngoại trú, điều trị nội trú, kỹ thuật nghiệp vụ, cận lâm sàng, thăm dò chức năng, Khu hành chính; Khoa kiểm soát nhiễm khuẩn, Khoa nội soi, Khoa thận nhân tạo, Khoa xét nghiệm, Khoa ung bướu, Khoa giải phẫu bệnh, Khoa sản - phẫu thuật, săn sóc đặt biệt sơ sinh nặng, Khoa vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng, Khoa phẫu thuật gây mê hồi sức, Khoa cấp cứu, Khoa xét nghiệm, Khoa lây nhiễm…Ngoài ra, Bệnh viện có diện tích cây xanh gần 13.000m2.Giai đoạn 1, Bệnh viện có quy mô 300 giường. Dự kiến, tháng 12/2016 sẽ đưa vào sử dụng.
Đại diện cho toàn thể cán bộ, viên chức, Y – Bác sĩ, người lao động ngành Y tế huyện Bình Chánh, đồng chí Hồ Trúc Lệ - Giám đốc Bệnh viện huyện Bình Chánh, đã phát biểu, bày tỏ vui mừng trước sự quan tâm của lãnh đạo Thành phố, các Sở, Ngành, Huyện ủy, UBND Huyện, tạo điều kiện để Dự án Bệnh viện huyện Bình Chánh được khởi công, là niềm mong đợi của ngành Y tế và nhân dân Huyện, góp phần thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và giảm tải cho Bệnh viện tuyến trên.
Chủ tịch UBND Huyện Nguyễn Văn Tươi nhấn mạnh, Bệnh viện huyện Bình Chánh được khởi công xây dựng mới cùng các trang bị thiết bị đồng bộ, hiện đại, chất lượng cao, sẽ đóng vai trò là Bệnh viện cửa ngõ của Thành phố, phối hợp công tác khám và điều trị bệnh với công tác nghiên cứu khoa học; tạo nguồn nhân lực về đội ngũ y, bác sĩ có trình độ cao, góp phần hướng dẫn, giúp đỡ các Trung tâm y tế trên địa bàn Huyện và các vùng lân cận thực hiện tốt hơn nhiệm vụ khám chữa bệnh cho người dân. Lễ khởi công xây dựng Bệnh viện huyện Bình Chánh có ý nghĩa không chỉ vừa đảm bảo thực hiện hoàn thành một trong tám Công trình trọng điểm theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Bình Chánh lần thứ X và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (giai đoạn 2011 – 2015), còn có ý nghĩa quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ về y tế cho nhân dân địa phương và cho khu vực lạn cận.
Chủ tịch UBND Huyện Nguyễn Văn Tươi gửi lời biết ơn sâu sắc đến các hộ gia đình, cá nhân có đất bị ảnh hưởng trong Dự án, đã đồng thuận và ủng hộ chủ trương chung của Đảng, Nhà nước, đã hy sinh quyền lợi của mình, để góp phần vào sự nghiệp cao cả chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; đề nghị các đơn vị, bằng trách nhiệm cao nhất, tổ chức thực hiện công trình đảm bảo tiến độ - chất lượng - an toàn lao động.
Phát biểu tại lễ khởi công, Phó chủ tịch UBND Thành phố Hứa Ngọc Thuận nhấn mạnh, trong điều kiện ngân sách khó khăn, Thành phố luôn ưu tiên cho những công trình mang ý nghĩa an sinh xã hội. Nằm ở vị trí cửa ngõ của Thành phố, sau khi hoàn thành, Bệnh viện huyện Bình Chánh không chỉ phục vụ cho nhân dân trên địa bàn, mà còn là nơi khám chữa bệnh cho bà con một số tỉnh miền Tây Nam bộ. Vì thế, địa phương phải có trách nhiệm giám sát và đảm bảo chất lượng, tiến độ công trình. Ngành y tế Thành phố cần quan tâm đào tạo, nâng cao chất lượng đội ngũ Y - Bác sĩ để đáp ứng tốt công tác khám điều trị bệnh cho nhân dân sau khi Bệnh viện huyện Bình Chánh mới được xây dựng hoàn thành.