Tin hoạt động

TRIỂN KHAI THAY KHỚP HÁNG TẠI BỆNH VIỆN HUYỆN BÌNH CHÁNH

 

Từ tháng 9-2023, Khu khám bệnh tự nguyện theo yêu cầu triển khai thêm các Phòng khám chuyên khoa: Y Dược cổ truyền; Ngoại- Niệu nam khoa; Nội Nhi. 

Trong thời gian gần đây, số ca bệnh đau mắt đỏ tăng cao. Theo Sở Y tế TP.HCM cho biết qua số liệu giám sát từ đầu năm đến nay, số ca bệnh đau mắt đỏ tăng cao so với cùng kỳ năm 2022.

Nhằm duy trì mô hình trên, vào đầu tháng 7 năm 2023 bệnh viện huyện Bình Chánh phát động Hội thi 5S với 2 vòng thi: Lý thuyết và Thực hành (chấm điểm thực tế) với sự tham gia nhiệt tình và chuẩn bị chu đáo của 19 khoa Lâm sàng và 6 phòng Chức năng của bệnh viện.

Theo Thông tư số 43/2018/TT-BYT ngày 26/12/2018 của Bộ Y tế về Hướng dẫn phòng ngừa sự cố y khoa  trong các cơ sở khám, chữa bệnh và hệ thống báo cáo SCYK của Bệnh viện.

Hội Thi Tay Nghề Bác Sĩ Bệnh Viện Huyện Bình Chánh

THÔNG BÁO KẾT QUẢ GÓI MUA SẮM THUỐC VÀ VTYT   NHÀ THUỐC BỆNH VIỆN 2022-2023 (LẦN 1)

Ngày 26/7/2023 vừa qua, Bệnh viện Huyện Bình Chánh đã tổ chức 2 buổi hội thảo với các chuyên đề về xử trí cấp cứu tim mạch cho đội ngũ bác sĩ của bệnh viện 

Thông báo  Bệnh viện huyện Bình Chánh thực hiện ủy quyền thu BHXH, BHYT các trường hợp mua thẻ BHYT lần đầu, gia hạn thẻ và điều chỉnh thẻ sai

KỂ TỪ NGÀY 11/7/2023 BỆNH VIỆN TRIỂN KHAI ĐO ĐIỆN TIM (ECG) TẠI KHU KHÁM TỰ NGUYỆN THEO YÊU CẦU

Ngày 05/7/2023,Bệnh viện Bình Chánh tiếp đoàn khảo sát ĐHYK Phạm Ngọc Thạch và BV Phục hồi chức năng để triển khai cơ sở thực hành tại bệnh viện.

Ngày 26/6 đến 28/6 vừa qua, tại Bệnh viện huyện Bình Chánh, đã diễn ra buổi tập huấn lớp hồi sức tim phổi nâng cao dành cho các bác sĩ và điều dưỡng khoa Cấp cứu Hồi sức tích cực Chống độc.

Bệnh viện huyện Bình Chánh xin thông báo đến các nhà thầu v/v phát hành hồ sơ yêu cầu xét duyệt nhà thuốc bệnh viện năm 2023-2024 (lần 1).

Bệnh tay chân miệng do virus gây ra, đặc trưng bởi tình trạng sốt và sự xuất hiện của các nốt mụn nước, điển hình ở lòng bàn chân, tay và vòm miệng.

BVBC- 7/6/2023. Trong vài tuần gần đây, Bệnh viện huyện Bình Chánh (BVHBC) liên tiếp phải kích hoạt quy trình báo động đỏ để cứu sống bệnh nhân. Đây là chuyện không thường thấy tại một bệnh viện tuyến quận huyện.

Chiều 7-6, BS Võ Ngọc Cường, Giám đốc BV huyện Bình Chánh (TP.HCM), cho biết BV vừa phối hợp BV Nhân dân 115 (TP.HCM) cứu sống một phụ nữ nằm bất động ngoài đường do chấn thương bụng kín.

Ngày 25/05/2023, Bệnh viện huyện Bình Chánh đã tổ chức Buổi sinh hoạt  KHKT về “Cập nhật quản lý hen theo GINA 2023 và Điều trị viêm phổi bệnh viện” với sự trình bày của 2 chuyên gia về bệnh hô hấp là: TS.BS. Nguyễn Như Vinh (Phó trưởng -Trung Tâm Đào Tạo BS Gia Đình - Đại Học Y Dược Tp.HCM - Trưởng khoa - Thăm Dò Chức Năng Hô Hấp - Bệnh Viện Đại Học Y Dược Tp.HCM - Phó Chủ Tịch – Hội BS Gia Đình Tp.Hồ Chí Minh - Chủ tịch – Chi hội Ngủ ngáy & Ngưng thở khi ngủ Việt Nam), và BS.CKI. Nguyễn Hoài Minh (Phụ trách chỉ đạo tuyến của Bệnh viện lao Phạm Ngọc Thạch, Tp. HCM)

Cứ 30 giây có một người trên thế giới bị mất một chi do biến chứng của bệnh đái tháo đường. Tại Việt Nam, cứ 5 bệnh nhân đái tháo đường thì có 1 người bị loét bàn chân

Cho bé bú mẹ là một kỹ năng cần tập luyện. Phải mất một khoảng thời gian để mẹ và bé tìm ra được tư thế bú phù hợp nhất với cả hai mẹ con. Vì thế mẹ cần tập tất cả các tư thế và kỹ thuật bú để việc nuôi con bằng sữa mẹ trở nên dễ dàng và đạt hiệu quả cao.

Vệ sinh tay cứu sống hàng triệu người mỗi năm khi được thực hiện đúng thời điểm trong quá trình chăm sóc sức khỏe. Chủ đề năm nay là : “Cùng nhau tăng tốc hành động - Cứu sống tính mạng – Hãy rửa tay sạch sẽ"

BV huyện Bình Chánh tổ chức lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Bác Hồ và tổng vệ sinh môi trường khuôn viên cơ quan làm việc.

Ngày phòng chống tăng huyết áp thế giới được tổ chức vào ngày 17 tháng 5 hàng năm. Năm 2023, chủ đề của hoạt động quan trọng trên toàn thế giới này là Đo huyết áp của bạn một cách chính xác, kiểm soát huyết áp, sống lâu hơn, tập trung vào việc nâng cao tỷ lệ nhận thức còn  thấp trên toàn thế giới, đặc biệt là ở các khu vực có thu nhập thấp đến trung bình.

Ngày 10/05/2023, khoa Hồi Sức Cấp Cứu của Bệnh viện huyện Bình Chánh tiếp nhận một trường hợp bệnh nhân nam Danh Q., 42 tuổi, nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội kèm đi đại tiện phân lỏng.