Bệnh viện huyện Bình Chánh: Nhiều tuần liên tiếp xử trí thành công các trường hợp báo động đỏ

Ngày 07/06/2023

 -  566 Lượt xem

 

BVBC-7/6/2023. Trong vài tuần gần đây, Bệnh viện huyện Bình Chánh (BVBC) liên tiếp phải kích hoạt quy trình báo động đỏ để cứu sống bệnh nhân. Đây là chuyện không thường thấy tại một bệnh viện tuyến quận huyện.
 
Từ khi quy trình báo động đỏ ra đời, không thể phủ nhận kết quả tích cực mà nó mang lại, song cũng là thách thức không nhỏ đối với các bệnh viện tuyến dưới vốn “còn yếu và còn thiếu”. Với mục tiêu phấn đấu trở thành Bệnh viện hạng 1 trong khu vực, BVHBC không ngừng nâng cao chuyên môn, mạnh dạn thực hiện những ca phẫu thuật cấp cứu phức tạp, nguy kịch với phương châm “can thiệp càng sớm, khả năng cứu sống càng cao”.
 
Gần đây nhất là trường hợp của chị H.T.M.N, 56 tuổi, được người dân đưa vào khoa Cấp cứu bệnh viện lúc 6 giờ sáng ngày 6/6/2023 trong tình trạng đa chấn thương sau tai nạn giao thông. Qua tiếp cận ban đầu, chị N. còn tỉnh, nhưng trả lời chậm, tay chân lạnh, mạch nhẹ khó bắt, huyết áp kẹp. Bác sĩ trực cấp cứu tiến hành hồi sức tích cực và chỉ định siêu âm tại giường. Kết quả siêu âm ghi nhận có dịch trong ổ bụng lượng nhiều, theo dõi xuất huyết nội do chấn thương bụng kín. Bệnh viện kích hoạt quy trình báo động đỏ nội viện tiến hành mổ cấp cứu ngay trong buổi sáng cùng ngày.