BVBC-Hưởng ứng ngày Quốc tế Người cao tuổi (01/10) và Tháng hành động quốc gia về người cao tuổi Việt Nam

Ngày 01/11/2023

 -  241 Lượt xem

 

 

Thực hiện Kế hoạch số 7802/KH-SYT ngày 15 tháng 9 năm 2023 của Sở Y tế Thành phố về tổ chức  “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2023” trong ngành Y tế Thành phố Hồ Chí Minh với chủ đề : “Người cao tuổi được phát huy và chăm sóc đầy đủ”.

 

Vừa qua, Bệnh viện huyện Bình Chánh đã tổ chức nhiều hoạt động chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trong Tháng hành động vì người cao tuổi như: khám tư vấn sức khoẻ, tư vấn điều trị bệnh thông thường cho người cao tuổi tại Bệnh viện; Đoàn Thanh niên Bệnh viện Phối hợp Đoàn thanh niên Viện Tim TP. Hồ Chí Minh khám tầm soát bệnh lý Tim mạch cho người dân tại xã Vĩnh Lộc B, phối hợp Đoàn thanh niên xã Phạm Văn Hai tổ chức hoạt động khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 12 Cô chú là Cựu chiến binh, gia đình chính sách trên địa bàn xã Phạm Văn Hai (khám tại Bệnh viện huyện Bình Chánh), khám bệnh, chữa bệnh tại nơi cư trú đối với người cao tuổi cô đơn, bị bệnh nặng không thể đến khám tại Bệnh viện. Tổ chức các buổi truyền thông, tư vấn về phòng và chữa bệnh ở người cao tuổi như phòng ngừa bệnh loãng xương, nhận biết và phòng ngừa sỏi thận; hướng dẫn kiến thức về tập luyện, tự chăm sóc, nâng cao sức khỏe, phòng, chống bệnh tật; tư vấn về chế độ dinh dưỡng, phương pháp chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi và gia đình người cao tuổi.

Cũng trong dịp này, chiều ngày 31/ 10/ 2023 đại diện Ban Giám Đốc, Công đoàn, phòng Quản lý chất lượng, tổ Công tác xã hội và Trưởng/ phó các khoa phòng đã trao tặng 15 suất quà cho các bệnh nhân cao tuổi, khó khăn đang điều trị nội trú tại các khoa Nội Tổng hợp, Ngoại Tổng hợp, Chấn thương chỉnh hình, Cấp cứu và Hồi sức tích cực chống độc. Tại buổi trao tặng, lãnh đạo Bệnh viện gửi lời thăm hỏi, chúc sức khỏe, động viên các cụ ông, cụ bà mau chóng khỏe mạnh, xuất viện về với gia đình./.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Phòng QLCL