CẢM NHẬN SAU BUỔI HỌC ĐẦU TIÊN VỚI TS.BS LÊ CAO PHƯƠNG DUY

Ngày 05/10/2022

CẢM NHẬN SAU BUỔI HỌC ĐẦU TIÊN VỚI TS.BS LÊ CAO PHƯƠNG DUY

(BVBC- 29/9/2022) Nhằm cập nhật kiến thức chuyên môn cho Bác sĩ- Dược sĩ Bệnh viện huyện Bình Chánh, chiều ngày thứ năm 29.9.2022, TS.BS LÊ CAO PHƯƠNG DUY, Phó Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Tri Phương  đã đến Bệnh viện huyện Bình Chánh hướng dẫn kiến thức lâm sàng về hội chứng mạch vành cấp và hội chứng mạch vành mạn.

Thầy Duy đang hướng dẫn chuyên môn tại Bệnh viện Bình Chánh ngày 29.9.2022. Ảnh: BVBC

Với kiến thức sâu, rộng và bề dày kinh nghiệm thực hành lâm sàng về bệnh lý tim mạch, đặc biệt là tim mạch can thiệp, chỉ trong thời gian gần 2 giờ, Thầy Duy đã trang bị cho học viên một khối lượng lớn kiến thức về hội chứng vành cấp và hội chứng vành mạn. Bằng phương pháp giảng bài rất sinh động, thu hút thông qua việc giải đáp các thắc mắc của học viên, thật sự rất lôi cuốn người nghe và tạo hứng thú trong giờ học,Thầy đã hướng dẫn cho bác sĩ khoa Nội, khoa Khám bệnh và nhất là bác sĩ khoa Cấp cứu cách tiếp cận bệnh nhân đau ngực, khó thở,… Sau buổi học nhiều vấn đề về bệnh lý mạch vành được sáng tỏ, góp phần tạo tự tin cho bác sĩ hệ nội khi tiếp cận bệnh nhân có vấn đề về bệnh lý mạch vành. Qua đó cũng cho thấy trên thực tế bệnh nhân đến khám tại bệnh viện có nhiều trường hợp cần phải chụp mạch vành.

PGĐ phụ trách BVBC, BSCKII. Võ Ngọc Cường (đứng giữa) cùng các bác sĩ BVBC chụp ảnh lưu niệm với thầy Duy sau buổi tập huấn.Ảnh: BVBC

Bệnh viện huyện Bình Chánh đang thực hiện can thiệp mạch vành thì những buổi học như thế này là vô cùng hữu ích để bác sĩ bổ sung kiến thức về cách tiếp cận, phân tầng nguy cơ, hướng xử trí các trường hợp bệnh mạch vành cấp, đồng thời giúp hệ thống lại những kiến thức đã học trước đây, bổ sung thêm những cập nhật mới, từ đó ứng dụng vào thực tế khám chữa bệnh sẽ chọn lọc đúng hơn, phát hiện các ca bệnh cần xử trí cấp cứu sớm hơn, chính xác hơn, đem lại hiệu quả điều trị tốt nhất cho người bệnh. Sau buổi học đầu tiên, sắp tới Thầy Duy sẽ tiếp tục có những buổi hướng dẫn chuyên sâu hơn để nâng cao kiến thức, kỹ năng thực hành lâm sàng tim mạch can thiệp cho đội ngũ Y, Bs bệnh viện huyện Bình Chánh.

BỆNH VIỆN HUYỆN BÌNH CHÁNH