Đau lưng, coi chừng thoát vị đĩa đệm

Ngày 04/11/2016

 -  928 Lượt xem

Nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm

Những đốt sống tạo thành cột sống ở sau lưng được chêm bởi những đĩa nhỏ gọi là đĩa đệm có tác dụng như một miếng đệm giữa hai đốt sống. Khi bị chấn thương hoặc do tiến trình thoái hóa tự nhiên, đĩa đệm bị trượt ra ngoài chèn ép vào các rễ thần kinh cột sống và gây đau.

Nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm rất đa dạng. Thứ nhất là do các chấn thương cột sống. Thứ hai là do tư thế xấu trong lao động. Tuổi tác và các bệnh lý cột sống bẩm sinh hay mắc phải như gai đôi cột sống, gù vẹo, thoái hóa cột sống cũng là các yếu tố thuận lợi gây bệnh.

Thoát vị đĩa đệm có thể xảy ra ở bất kỳ phần nào của cột sống. Hơn 90% thoát vị đĩa đệm xảy ra ở cột sống thắt lưng.

Thoát vị đĩa đệm nếu không điều trị có thể khiến người bệnh bị tàn phế suốt đời do bị liệt, có thể bị chứng đại tiểu tiện không tự chủ...

Dấu hiệu nhận biết

Tùy theo vị trí đĩa đệm thoát vị có thể có các triệu chứng đặc trưng. Đau cột sống và đau rễ thần kinh là các triệu chứng nổi bật nhất của bệnh. Phần lớn thoát vị đĩa đệm là ở vùng thắt lưng. Triệu chứng điển hình gồm đau vùng thắt lưng, đau và tê lan xuống mông, đùi và cẳng chân đến mặt lòng bàn chân đến ngón út mặt lưng bàn chân đến ngón cái. Hoặc đôi khi triệu chứng không điển hình như chỉ tê hoặc mỏi ở cẳng chân, đùi hay đau ở vùng bẹn. Trong một số trường hợp nặng có thể bị yếu liệt chân, teo cơ hoặc rối loạn tiêu tiểu.

Điều trị thoát vị đĩa đệm thế nào?

Hiện nay, điều trị thoát vị đĩa đệm bao gồm điều trị bảo tồn và các phẫu thuật can thiệp. Điều trị bảo tồn bao gồm: nằm nghỉ, dùng thuốc giảm đau, kháng viêm không steroide (NSAIDS), vật lý trị liệu... Khi điều trị bảo tồn không đáp ứng - từ 6 tuần đến 6 tháng - có thể thực hiện các phẫu thuật can thiệp.

PHƯƠNG PHÁP TỰ CHỮA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM VỚI DOCTOR100

Đây là phương pháp trị liệu tổng hợp của nắn chỉnh lệch vẹo cột sống Yumeiho Nhật Bản, xoa bóp, bấm  huyệt của Y học phương Đông và tác động vào các điểm phản xạ gan bàn chân. Bệnh nhân thao tác trên DOCTOR100 với hướng dẫn của chuyên viên, bác sĩ tại trung tâm DOCTOR100 và các bệnh viện ứng dụng thành công phương pháp DOCTOR100 trong điều trị và kiểm soát đau cột sống.

Phương pháp này sẽ tác động  lên gân, cơ, xương, khớp, thần kinh giao cảm, đối giao cảm, huyệt vị ở lưng, vai, gáy, chi dưới và ở bụng bệnh nhân tạo ra một phản ứng liên hoàn cùng một lúc với diện rộng, có tác dụng điều trị tốt với thoát vị đĩa đệm.

* Cơ chế điều trị thoát vị đĩa đệm của DOCTOR100:

DOCTOR100 sử dụng chính trọng lượng cơ thể để lăn, day trên con lăn giúp:

+ Tự xoa bóp bấm huyệt.

+ Tự nắn chỉnh lệch vẹo và kéo giãn cột sống một cách tự nhiên.

Giải phóng sự chèn ép, khai thông khí huyết và phục hồi chức năng cột sống.

- DOCTOR100 giúp cột sống được kéo giãn một cách tự nhiên, làm dẻo dai và phục hồi các tổn thương đĩa đệm, cột sống. Việc kéo giãn cột sống một cách tự nhiên sẽ trả lại khoảng không cho khoang đốt, giải phóng sự chèn ép vào các rễ dây thần kinh, mở đường cho nhân nhầy quay về vị trí cũ, khôi phục lại cân bằng lực cơ của các hệ thống dây chằng. Ngoài ra còn có tác dụng lâm sàng giảm đau, do giãn cơ, giảm áp lực nội đĩa đệm, giải phóng chèn ép thần kinh. Tăng dần vận động của cột sống, khôi phục vị trí đĩa đệm, giảm các di chứng. 

- Khi DOCTOR100 được đặt dưới cột sống bị lệch vẹo, trọng lượng cơ thể đè lên mặt phẳng con lăn với các tác động lăn, day, tì, đè, di chuyển tạo nên sự cân bằng, tự nắn chỉnh lệch vẹo xương hông, cột sống về vị trí cân bằng vốn có của nó. Sự tác động này được giải phóng các chèn ép, làm cho khí huyết lưu thông, cân bằng âm dương, phục hồi chức năng hoạt động cột sống và của cơ thể. Đó chính là cơ chế tác động của liệu pháp Yumeiho Nhật Bản giải phóng sự chèn ép và phục hồi chức năng đĩa đệm và cột sống.

- Cơ chế tự xoa bóp bấm huyệt, mát-xa trên hệ kinh lạc và tác động các điểm phản  xạ gan bàn chân trên con lăn, giúp khí huyết lưu thông, âm dương cân bằng, tăng cường chức năng của các cơ quan phủ tạng, sức khỏe được gia tăng, các tổn thương và bệnh lý liên quan tới cột sống được cải thiện nhanh hơn.  Tập DOCTOR100 phần lưng, hông, chi dưới có tác dụng tự xoa bóp bấm huyệt vùng cột sống thắt lưng, tác động vào các điểm đau cột sống (các huyệt thuộc mạch Đốc trên gai đốt sống), các điểm đau cạnh sống (là các du huyệt thuộc kinh Bàng quang), các điểm đau chạy dọc đường đi của dây thần kinh hông to (các huyệt thuộc kinh Bàng quang) và thần kinh tọa. Tác động đồng loạt tới các huyệt quan trọng vùng lưng và liên quan, thúc đẩy công năng của can thận và các chức năng phủ tạng bao gồm : thận du, bàng quang du, đại tràng du, tam tiêu du, mệnh môn, yêu dương quan, hoa đà giáp tích, ….

Phương pháp DOCTOR100 có tác động rộng và đồng loạt lên gân, cơ, xương, khớp, thần kinh đặc  biệt ở phần mặt sau cơ thể, nắn chỉnh lệch vẹo xương hông, cột sống, giải phóng sự chèn ép của cột sống, giải phóng sự chèn ép thần kinh. Hệ thống huyệt đạo được khai thông, giúp thúc đẩy khí huyết lưu thông, tăng cường chức năng các cơ quan phủ tạng.  Đồng thời, đĩa đệm, cơ, xương, khớp được kích thích và nuôi dưỡng tốt hơn giúp phục hồi và tăng cường chức năng đem lại các tác dụng tích cực đối với điều trị cột sống và các bệnh cơ xương khớp, nhất là giúp phục hồi thoái hóa cột sống và thoát vị đĩa đệm.

(Trung tâm DOCTOR100)

 

Hình ảnh hoạt động

Quảng cáo và Đối tác

Thống kê truy cập

  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 211
  • Tất cả: 0079397

Liên kết