Hội thảo KHKT cập nhật quản lý Hen theo GINA 2023 và điều trị Viêm phổi bệnh viện tại BV huyện Bình Chánh

Ngày 26/05/2023

 -  891 Lượt xem

Hen suyễn là một bệnh phổi mãn tính ảnh hưởng đến mọi người ở mọi lứa tuổi. Nó gây ra bởi tình trạng viêm và co thắt cơ xung quanh đường thở, khiến bạn khó thở hơn.

Các triệu chứng có thể bao gồm ho, thở khò khè, khó thở và tức ngực. bệnh thường kéo dài và dễ tái phát theo thời gian.

Mặc dù hen suyễn có thể là một tình trạng nghiêm trọng, nhưng nó có thể được kiểm soát bằng phương pháp điều trị phù hợp.

 

Cập nhật kiến thức mới về điều trị Hen và bệnh viêm phổi tại Bệnh viện huyện Bình Chánh

 

Ngày 25/05/2023, Bệnh viện huyện Bình Chánh đã tổ chức buổi sinh hoạt KHKT với chủ đề:  “Cập nhật quản lý hen theo GINA 2023 và Điều trị viêm phổi bệnh viện” với sự trình bày của 2 chuyên gia về bệnh hô hấp là: TS.BS. Nguyễn Như Vinh (Phó trưởng -Trung Tâm Đào Tạo BS Gia Đình - Đại Học Y Dược Tp.HCM - Trưởng khoa - Thăm Dò Chức Năng Hô Hấp - Bệnh Viện Đại Học Y Dược Tp.HCM - Phó Chủ Tịch – Hội BS Gia Đình Tp.Hồ Chí Minh - Chủ tịch – Chi hội Ngủ ngáy & Ngưng thở khi ngủ Việt Nam), và BS.CKI. Nguyễn Hoài Minh (Phụ trách chỉ đạo tuyến của Bệnh viện lao Phạm Ngọc Thạch, Tp. HCM)

 

Ths.BSCKII. Võ Ngọc Cường (GĐ bệnh viện) phát biểu tại khai mạc buổi sinh hoạt KHKT ngày 25/5/2023. Ảnh: BVBC

 

Tại buổi sinh hoạt, TS.BS. Nguyễn Như Vinh chia sẽ những kiến thức mới nhất về chẩn đoán, điều trị, quản lý hen hiệu quả trên cơ sở sinh lý bệnh của hen, cách tiếp cận chẩn đoán, các xét nghiệm chẩn đoán – các phương pháp thăm dò chức năng hô hấp, đến cách quản lý điều trị tăng bậc – giảm bậc khi sử dụng thuốc điều trị trong hen.

 

Theo TS.Bs. Vinh: “Hen là bệnh lý hô hấp thường gặp, tuy vậy có đến 1/3 người bệnh hen trên thế giới bị chẩn đoán sai dẫn đến điều trị không hiệu quả và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Khi bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh hen, việc điều trị cần thời gian lâu dài và đôi lúc rất khó khăn vì đây là một bệnh mạn tính, khác nhau ở mỗi người và nguy hiểm”. Chính vì vậy, thông qua bài trình bày, sẽ nâng cao được kinh nghiệm chẩn đoán và điều trị hen cho đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện Bình Chánh, từ đó giúp BN an tâm, cải hiện chất lượng cuộc sống và phòng ngừa cái đợt cấp nguy hiểm cho người bệnh.