Một ngày "giàu” kiến thức xử trí cấp cứu tim mạch tại Bệnh viện Huyện Bình Chánh

Ngày 28/07/2023

 -  538 Lượt xem

Ngày 26/7/2023 vừa qua, Bệnh viện Huyện Bình Chánh đã tổ chức 2 buổi hội thảo với các chuyên đề về xử trí cấp cứu tim mạch cho đội ngũ bác sĩ của bệnh viện với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành về tim mạch, bao gồm TS. BS. Phạm Hữu Văn – Cố vấn chuyên môn Khoa Nhịp tim học -  Bệnh viện Nhân Dân 115 và TS. BS. Lê Cao Phương Duy – Phó giám đốc Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Trưởng khoa Tim mạch can thiệp.

 

Chuyên đề 1, với sự hướng dẫn của TS. BS. Phạm Hữu Văn, thảo luận bệnh án nhồi máu cơ tim, qua đó  về các bước tiếp cận, điều trị nhồi máu cơ tim có biến chứng. Nhồi máu cơ tim là một tình trạng cấp cứu y tế nguy hiểm, có thể dẫn đến tử vong nếu không được điều trị kịp thời. TS. BS. Phạm Hữu Văn đã chia sẻ những kiến thức về nguyên nhân, triệu chứng, chẩn đoán và điều trị nhồi máu cơ tim. Thầy cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát hiện và điều trị sớm để ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm.

 

TS. BS. Phạm Hữu Văn cùng với BS thăm khám bệnh nhân  và thảo luận chuyên môn tại Khoa HSCC- BVBC. Ảnh : BVBC

 

Chuyên đề 2,  với sự chủ trì của TS. BS Lê Cao Phương Duy, đã tập trung vào những cấp cứu tim mạch thường gặp như tăng huyết áp cấp cứu, suy hô hấp, đau ngực cấp, nhồi máu cơ tim cấp, choáng tim và các rối loạn nhịp nguy hiểm.

 

TS. BS Lê Cao Phương Duy đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong việc xử trí các trường hợp cấp cứu tim mạch từ những ca lâm sàng thường gặp. Thông qua đó, đã giúp đội ngũ bác sĩ bệnh viện tiếp cận bệnh một cách hệ thống chuẩn chỉnh, từ đó chẩn đoán nhanh, chính xác, điều trị kịp thời cho bệnh nhân.

 

Buổi thảo luận diễn ra trong không khí cởi mở và sôi nổi. Các bác sĩ của Bệnh viện Bình Chánh đã đặt rất nhiều câu hỏi cho các chuyên gia về các vấn đề về tim mạch và đã được các thầy giải đáp nhiệt tình. Điều này giúp các bác sĩ nâng cao kiến thức, kỹ năng cập nhật điều trị mới nhất để xử trí cấp cứu vấn đề tim mạch cho người bệnh.