HỘI THI 5S TẠI BỆNH VIỆN HUYỆN BÌNH CHÁNH

Ngày 29/08/2023

 -  466 Lượt xem

5S là tên gọi của một phương pháp để quản lý, sắp xếp môi trường làm việc. 5S được viết tắt từ 5 từ của tiếng Nhật. Đó là Seiri (Sàng lọc), Seiton (Sắp xếp), Seiso (Sạch sẽ), Seiketsu (Săn sóc) và Shitsuke (Sẵn sàng).

 

5S hướng đến tạo ra môi trường làm việc gọn gàng, sạch sẽ, có trật tự qua những hoạt động căn bản như sắp xếp dụng cụ làm việc đúng chỗ, giữ vệ sinh cho máy móc, thiết bị,… Một khi được làm việc trong môi trường tiện lợi, sạch đẹp sẽ giúp người lao động cảm thấy thoải mái, hứng khởi hơn, từ đó gia tăng kết quả công việc và giảm thiểu được nguồn lực, thời gian lãng phí.

 

Việc Bệnh viện huyện Bình Chánh ứng dụng mô hình “5S” tại các Khoa phòng đã giúp cho nhân viên làm việc trong môi trường được ngăn nắp gọn gàng, sạch sẽ, tiết kiệm rất nhiều thời gian, nâng cao hiệu suất công việc và từ đó đã nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh.

 

Nhằm duy trì mô hình trên, vào đầu tháng 7 năm 2023 bệnh viện huyện Bình Chánh phát động Hội thi 5S với 2 vòng thi: Lý thuyết và Thực hành (chấm điểm thực tế) với sự tham gia nhiệt tình và chuẩn bị chu đáo của 19 khoa Lâm sàng và 6 phòng Chức năng của bệnh viện.

 

Theo BSCKI. Nguyễn Hoàng Khôi, Phó Phòng QLCL-BVBC, cho biết thông qua Hội thi 5S, Ban Giám đốc và phòng Quản lý chất lượng có thêm cơ sở để tiếp tục nâng cao cải tiến 5S trong bệnh viện nhằm bảo đảm yếu tố sức khỏe cho mọi người trong bệnh viện ở mức tốt nhất, biến không gian làm việc trở nên gọn gàng và khoa học, đảm bảo vệ sinh, sự an toàn. Giảm bớt gánh nặng về chi phí, tài sản cho bệnh viện, tăng hiệu quả và hiệu suất công việc, rút ngắn thời gian hoàn thành công việc.

 

Hội thi đã diễn ra thành công và tốt đẹp với 1 giải nhất, 2 giải nhì , 3 giải ba và 9 giải khuyến khích.

P.QLCL

 

Một số hình ảnh đẹp tại Hội thi 5S- Bệnh viện huyện Bình Chánh: