TP.HCM: Bệnh viện tuyến huyện lần đầu can thiệp thành công ca nhồi máu cơ tim cấp

Ngày 12/05/2023

(PLO)- Bệnh viện huyện Bình Chánh, TP.HCM  lần đầu can thiệp thành công ca nhồi máu cơ tim cấp nhờ chuyên môn của bác sĩ được nâng cao và trang thiết bị hiện đại.

Sáng 12-5-2023,Ths.BSCKII Võ Ngọc Cường, Giám đốc BV huyện Bình Chánh, cho biết nơi đây vừa can thiệp thành công trường hợp nhồi máu cơ tim cấp.

Trước đó, Khoa cấp cứu - Bệnh viện tiếp nhận ông PNT (57 tuổi, ở TP.HCM) trong tình trạng đột ngột đau ngực dữ dội kèm khó thở.

Các bác sĩ đang can thiệp động mạch vành cấp cứu cho ông T. Ảnh: BVCC

Sau khi thăm khám, các BS chẩn đoán ông T bị nhồi máu cơ tim cấp, nguy hiểm tính mạng. Sau khi hội chẩn, các BS quyết định can thiệp động mạch vành cấp cứu.

Lúc đầu, ông T và người nhà lo lắng biến cố xảy ra trong quá trình can thiệp động mạch vành cấp cứu. Tuy nhiên, sau khi được BS giải thích cặn kẽ, ông T và gia đình đồng ý.

Ngay sau đó, BS Lê Thanh Tùng, Phó Trưởng khoa Nội tổng hợp kiêm Trưởng đơn vị Tim mạch can thiệp BV huyện Bình Chánh, hội chẩn với chuyên gia Viện Tim TP.HCM để được hỗ trợ chuyên môn. Một giờ sau, các BS đặt thành công 1 stent phủ thuốc trên động mạch vành phải cho ông T.

Hiện ông T không đau ngực, hết khó thở, sinh hiệu ổn định.

Theo BS Võ Ngọc Cường, trước đây những trường hợp nhồi máu cơ tim cấp như ông T đều được BV huyện Bình Chánh chuyển lên tuyến trên điều trị. Nay do trình độ chuyên môn của BS được nâng cao, cộng với trang thiết bị hiện đại nên BV lần đầu xử trí thành công bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp.

TRẦN NGỌC (BÁO PHÁP LUẬT)