Quy chế phối hợp, nền tảng pháp lý để triển khai hoạt động cơ sở 2

Ngày 13/04/2023

BVBC- Sáng ngày 13/4/2023. Bệnh viện huyện Bình Chánh (BVBC) phối họp với Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Bình Chánh tổ chức cuộc họp thảo luận về Quy chế phối hợp giữa bệnh viện huyện Bình chánh và Trung tâm y tế huyện bình chánh trong triển khai phòng khám đa khoa thuộc bệnh viện huyện Bình Chánh (cơ sở 2) đặt tại trạm y tế xã Vĩnh lộc B.

Thành phần tham dự gồm có Ths.BSCKII.Võ Ngọc Cường (Phó Giám đốc điều hành BVBC), và BSCKI. Nguyễn Thị Thu (Phó Giám đốc TTYT huyện Bình Chánh) cùng với đại diện của các phòng chức năng của 2 đơn vị.

Lãnh đạo Bệnh viện Huyện Bình Chánh  và  Trung tâm y tế  cùng các đại diện phòng /khoa của 2 đơn vị tại cuộc họp thảo luận về quy chế phối họp vào sáng  ngày 13/4/2023. Ảnh: BVBC

Theo BS Cường, “Để phát huy hiệu quả tối đa, tăng cường công tác khám chữa bệnh, phục vụ cho nhân dân trên địa bàn xã Vĩnh Lộc B và các vùng lân cận thì  việc triển khai quy chế phối hợp là việc hết sức cần thiết. Quy chế phân định rõ ràng nhiệm vụ, trách nhiệm, sự phối hợp  của các bên liên quan, góp phần xây dựng môi trường làm việc thuận”

Mục tiêu của việc phối hợp:

Quy chế này quy định mục tiêu, nguyên tắc, nội dung và trách nhiệm phối hợp giữa Bệnh viện huyện Bình Chánh và Trung tâm Y tế huyện Bình Chánh, gồm các mục tiêu cụ thể như sau:

1. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động khám chữa bệnh tại trạm y tế của PHÒNG KHÁM ĐA KHOA thuộc BỆNH VIỆN HUYỆN BÌNH CHÁNH (cơ sở 2).
  2. Tăng cường sự phối hợp giữa Bệnh viện huyện Bình Chánh và Trung tâm Y tế huyện Bình Chánh.
  3. Phân định trách nhiệm của Bệnh viện huyện Bình Chánh và Trung tâm Y tế huyện Bình Chánh.
  4. Tăng cường vai trò kiểm soát của các đối tượng có trách nhiệm liên quan.
  5. Phát hiện, điều chỉnh kịp thời bất cập.
  6. Góp phần xây dựng môi trường làm việc thuận lợi.

“Phòng khám đa khoa thuộc bệnh viện huyện Bình Chánh (cơ sở 2) đặt tại trạm y tế xã Vĩnh lộc B dự kiến triển khai  hoạt động phục vụ người dân nhân kỷ niệm ngày lễ lớn của đất nước 30/4/1975 - 30/4/2023. Chúng tôi nhận thức được rằng đây là nhiệm vụ chính trị hết sức quan trọng Huyện Ủy, UBND huyện Bình Chánh và Sở Y tế tp. HCM giao và đặt niềm tin vào Bệnh viện Bình Chánh và Trung tâm Y tế huyện Bình Chánh.” BS. Cường phát biểu tại cuộc họp.

Sau 2 giờ làm việc, Cuộc họp kết thúc với sự đồng thuận cao các điều khoản của quy chế phối hợp của cả 2 bên. Quy chế phối họp luôn là một thủ tục rất quan trọng làm nền tảng, căn cứ pháp lý giữa các bên, giúp cho hoạt động của phòng khám hiệu quả, bền vững.

Đức Hòa