TƯ VẤN VÀ KHÁM SỨC KHỎE TIỀN HÔN NHÂN

Ngày 12/04/2024

 -  104 Lượt xem

Tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân giúp xác định tình trạng sức khỏe tổng quát và sức khỏe sinh sản cho các cặp đôi nhằm bảo vệ sức khỏe của họ trước khi bước vào cuộc sống hôn nhân

Việc khám sức khỏe trước hôn nhân không chỉ đơn thuần là thể hiện sự quan tâm đến sức khỏe của mình mà còn là thể hiện trách nhiệm đối với người chồng/vợ của mình.

Lợi ích của khám tiền hôn nhân 

  1. Chuẩn bị kiến thức, tâm lý đúng cho cuộc sống tình dục vợ chồng.
  2. Phát hiện và điều trị sớm (nếu có thể) một số bệnh tật có thể ảnh hưởng đến vấn đề tình dục, mang thai, sinh đẻ về sau.
  3. Chuẩn bị để có một cuộc sống tình dục thoải mái, thỏa mãn và an toàn nhất.
  4. Thực hiện sinh đẻ có kế hoạch một cách hiệu quả nhất.
  5. Dự phòng các bệnh lý, dị tật bẩm sinh cho đứa con trong tương lai, chuẩn bị cho người phụ nữ có điều kiện sức khỏe để mang thai và sinh đẻ an toàn về sau

Việc kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân không chỉ giúp các bạn trẻ hiểu rõ tình trạng của nhau để “cân nhắc” việc ăn đời ở kiếp trên cơ sở đó sẽ dễ dàng chấp nhận và thích nghi nhau, biết ý thức trách nhiệm về cuộc sống của nhau mà còn giúp trang bị những hiểu biết để chăm sóc nhau tốt hơn trong cuộc sống sau này, giúp nhau phòng tránh, chữa trị kịp thời với những căn bệnh lây qua đường tình dục… để tránh bi kịch có thể xảy ra đối với cuộc sống vợ chồng trong tương lai.