BỆNH VIỆN HUYỆN BÌNH CHÁNH TỔ CHỨC DIỄN TẬP “BÁO ĐỘNG ĐỎ”

Ngày 28/10/2019

 -  860 Lượt xem

BỆNH VIỆN HUYỆN BÌNH CHÁNH TỔ CHỨC DIỄN TẬP “BÁO ĐỘNG ĐỎ”

Căn cứ kế hoạch số 9272/KH-SYT ngày 30 tháng 12 năm 2015 của Sở Y tế TP.HCM về triển khai “Hoạt động phản ứng nhanh trong cấp cứu người bệnh trong tình trạng nguy kịch có nguy cơ tử vong cao” tại bệnh viện và liên viện. Nhằm phát huy hiệu quả và làm cơ sở đánh giá, rút kinh nghiệm để triển khai thực hiện “Quy trình báo động đỏ nội viện” trong cấp cứu người bệnh, thân nhân người bệnh trong khuôn viên bệnh viện. Vừa qua, Bệnh viện huyện Bình Chánh đã tổ chức buổi diễn tập “Báo động đỏ nội viện” tại hai khoa Ngoại tổng hợp và Nội tổng hợp.

Tình huống ở Khoa Ngoại tổng hợp là Bệnh nhân nữ 40 tuổi, nhập viện vì lý do đa chấn thương vỡ lách trong bao/ tai nan giao thông. Tình trạng bệnh nhân có vết thương nhiều nơi: đầu mặt, vết thương cẳng tay (P), cẳng chân (P), sau đó bệnh nhân được chỉ định cho nhập viện khoa Ngoại tổng hợp để theo dõi và điều trị tiếp. Lúc bệnh nhân tự đi vệ sinh vào đến giường bệnh thì bệnh nhân đột ngột ngã quỵ xuống. Bệnh nhân cảm thấy mệt nhiều, vã mồ hôi và chóng mặt. Người nhà bệnh nhân chạy đến phòng hành chánh của khoa Ngoại tổng hợp báo cho Bác sĩ và Điều dưỡng biết.

Tình huống ở Khoa Nội tổng hợp là Bệnh nhân nam 65 tuổi, nhập viện tại Khoa Nội ngày thứ 2 với chẩn đoán Tăng huyết áp, Bệnh tim thiếu máu cục bộ và Viêm dạ dày. Người nhà phát hiện bệnh nhân bất tỉnh, kêu gọi không trả lời. Người nhà bệnh nhân đến phòng hành chánh của Khoa báo cho bác sĩ và điều dưỡng biết

Cả hai tình huống đặt ra đều ở tình trạng khẩn cấp, nguy hiểm tới tính mạng bệnh nhân, bắt buộc các bác sĩ phải chẩn đoán chính xác, xử trí kịp thời, đưa ra quyết định phù hợp, đồng thời huy động được sự hỗ trợ của các khoa phòng khác nhằm mục đích bảo tồn tính mạng cho bệnh nhân.

Mục đích cuộc diễn tập hướng đến sự an toàn, chất lượng, hiệu quả trong trường hợp cấp cứu khẩn cấp cần huy động 1 lúc nhiều bộ phận liên quan, cùng nhau tập trung cứu chữa một bệnh nhân trong thời gian ngắn.

Buổi diễn tập theo đúng kịch bản “Báo động đỏ” với sự tham gia đầy đủ và tinh thần trách nhiệm của các khoa/ phòng.

Sau diễn tập, tất cả các trưởng Khoa/Phòng và các Bác sĩ, Điều dưỡng tham gia buổi diễn tập đã cùng với lãnh đạo bệnh viện thảo luận và đưa ra hướng giải quyết các vấn đề còn thiếu sót và từ đó rút kinh nghiệm, chấn chỉnh những hạn chế thiếu sót, bổ sung phương tiện y dụng cụ và tập huấn lại quy trình kỹ năng cấp cứu, phối hợp thực hiện báo động đỏ tại bệnh viện.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi diễn tập:

- Diễn tập ở Khoa Ngoại tổng hợp

Hình  1. Điều dưỡng đang làm công tác lấy dấu hiệu sinh tồn

Hình  2. Các bác sĩ đang hội chẩn nhanh

Hình  3. Đưa bệnh nhân đến phòng phẫu thuật

- Diễn tập tại Khoa Nội tổng hợp

Hình 4. Bác sĩ và Điều dưỡng đang cấp cứu ngưng

 tuần hoàn hô hấp

Hình  5. Trao đổi với bác sĩ khoa cấp cứu về tình trạng bệnh nhân

Hình  6. Bác sĩ cùng ekip Khoa Cấp cứu hỗ trợ cấp cứu bệnh nhân

- Thảo luận đánh giá buổi diễn tập

Hình  7. Các Khoa/Phòng tham gia buổi diễn tập đang thảo luận đánh giá sau buổi diễn tập

Hình  8. Các Khoa/Phòng tham gia buổi diễn tập đang thảo luận đánh giá sau buổi diễn tập

 

Hình ảnh hoạt động

Quảng cáo và Đối tác

Thống kê truy cập

  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 304
  • Tất cả: 0169112

Liên kết