Bệnh viện huyện Bình Chánh tổ chức Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Ngày 19/05/2023

BVBC-19/5/2023

Hưởng ứng Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Bác Hồ và tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện Bình Chánh năm 2023.

Sáng nay (19/5/2023) Bệnh viện huyện Bình Chánh tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi như: Trồng thêm cây xanh,  vệ sinh khuôn viên cơ quan làm việc,.... Với mục đích tuyên truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức của nhân viên về lợi ích, giá trị của rừng và cây xanh, ý nghĩa của việc trồng cây, bảo vệ cây xanh và môi trường sinh thái, góp phần ứng phó với biến đổi khí hậu.

Trồng thêm cây xanh trong khuôn viên Bệnh viện. Ảnh: BVBC

Tham dự buổi lễ có đồng chí Võ Thị Hồng Phương - Chủ tịch Công đoàn cơ sở và đông đủ công đoàn viên, đoàn thanh niên của các phòng, khoa trong Bệnh viện. Các hoạt động đã diễn ra bao gồm: trồng thêm 02 cây xanh tại khu vực khuôn viên để tạo cảnh quang xanh - sạch - đẹp, tưới nước, bón phân thêm cho các cây xanh khác trong sân vườn, quét dọn rác, nhổ cỏ, làm sạch các miệng cống thoát nước và các nơi có nước đọng, phát quang bụi rậm toàn bộ khuôn viên bên trong Bệnh viện, vỉa hè ngoài khuôn viên Bệnh viện…

Đồng chí Võ Thị Hồng Phương - Chủ tịch Công đoàn cơ sở (bìa trái) cùng Công đoàn viên, đoàn thanh niên trong lễ phát động. Ảnh: BVBC

Ngoài các hoạt động đã diễn ra, Đảng Ủy, Ban Giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn Bệnh viện cũng chỉ đạo, tuyên truyền, vận động toàn thể đảng viên, viên chức, người lao động của Bệnh viện tích cực thực hiện và duy trì việc chăm sóc, bảo vệ cây xanh, hoa kiểng, cải tạo vườn cây, bảo vệ môi trường, không xả rác bừa bãi ra đường phố và kênh rạch tại cơ quan làm việc và nơi cư trú. Tuyên truyền cho thân nhân, bệnh nhân, khách đến Bệnh viện cùng tham gia bảo vệ môi trường “Xanh - sạch - đẹp”, hướng dẫn phân loại và bỏ rác đúng quy định.

Phát quang bụi rậm và quét dọn khuôn viên Bệnh viện Bình Chánh. Ảnh: BVBC

Buổi lễ diễn ra trong không khí sôi nổi, đầy nhiệt huyết đã tạo nên dấu ấn tinh thần hăng hái thi đua lao động, góp phần cải tạo môi trường sinh thái nơi cơ quan làm việc./.

Ngọc Dung