Hội Thi Tay Nghề Bác Sĩ Bệnh Viện Huyện Bình Chánh

Ngày 17/08/2023

Hội Thi Tay Nghề Bác Sĩ Bệnh Viện Huyện Bình Chánh

Hội thi Tay nghề Bác sĩ là một hoạt động được tổ chức để đánh giá kiến thức chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp và văn hóa ứng xử của đội ngũ Bác sĩ, nhằm nâng cao sự hài lòng của người bệnh và gia đình họ. Đồng thời, hoạt động này hướng tới việc cải thiện tính chuyên nghiệp trong quá trình khám bệnh và điều trị cho bệnh nhân.

Sáng ngày 03/8/2023, Bệnh viện huyện Bình Chánh đã tổ chức Hội thi Tay nghề Bác sĩ năm 2023.

Tham gia Hội thi là các bác sĩ đa khoa đang công tác tại Bệnh viện huyện Bình Chánh.

Hội thi có sự hiện diện của BS. CKII Tô Thị Kim Phụng – Phó bí thư Đảng ủyPhó Giám đốc Bệnh viện là Chủ tịch Hội đồng thi tay nghề cùng các thành viên Ban tổ chức.

Phát biểu khai mạc Hội thi, BS. CKII Tô Thị Kim Phụng đã biểu dương tinh thần học tập nâng cao tay nghề, trình độ chuyên môn, sự ân cần, chu đáo và tận tâm của tập thể Bác sĩ toàn Bệnh viện trong điều trị người bệnh. Thông qua Hội thi, các Cán bộ y tế có thể giao lưu trao đổi kinh nghiệm về mọi mặt. Đồng thời, Ban Lãnh đạo sẽ có căn cứ đánh giá, phân loại năng lực Bác sĩ để từ đó xây dựng kế hoạch bồi dưỡng, đào tạo về chuyên môn, nghiệp vụ nhằm đáp ứng như cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

Ảnh BS.CKII Tô Thị Kim Phụng – Phó bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc bệnh viện, Chủ tịch Hội đồng thi phát biểu khai mạc

Theo Ban tổ chức, đề thi với 50 câu trắc nghiệm gồm các câu hỏi liên quan đến: Một số quy định liên quan đến thanh quyết toán BHYT, luật khám chữa bệnh, Quy định về giao tiếp ứng xử, Quy chế văn hóa công sở, Quy chế bệnh viện, kiến thức chuyên môn về nội, ngoại, sản, nhi, cấp cứu,… Đề thi đảm bảo đánh giá một cách toàn diện sự hiểu biết của thí sinh về chuyên môn, cách ứng xử,… trong việc khám bệnh và chữa bệnh cho bệnh nhân.

Ảnh BS.CKII Phạm Nguyễn Anh Vũ – Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp hướng dẫn thể lệ thi

Hội thi đã diễn ra trong không khí nghiêm túc, công bằng, khách quan, đánh giá đúng năng lực, không chạy theo thành tích.

Ảnh Các bác sĩ đang làm bài thi

Hội thi tay nghề năm 2023 là dịp để các bác sĩ của Bệnh viện tự đánh giá kiến thức của bản thân, từ đó có kế hoạch để trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ, y đức và ứng xử, giao tiếp với người bệnh.

Căn cứ thể lệ Hội thi và kết quả chấm thi của Hội đồng Giám khảo, có 9 Bác sĩ đạt giải trong Hội thi năm nay. Gồm một giải nhất thuộc về Bác sĩ Khoa Nội tổng hợp, hai giải nhì thuộc về Bác sĩ Khoa Cấp cứu và Hồi sức tích cực - Chống độc, một giải ba thuộc về Bác sĩ Khoa Gây mê hồi sức và năm giải khuyến khích.

Ảnh Lễ Trao giải Hội thi Tay nghề bác sĩ.

Thông qua hội thi, Bệnh viện có thể đánh giá được chất lượng của hoạt động đào tạo tại Bệnh viện và xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng phù hợp với tính chất công việc, trình độ chuyên môn, năng lực của bác sĩ nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân trên địa bàn huyện Bình Chánh nói riêng và Thành phố Hồ Chí Minh nói chung.

Phòng Kế hoạch tổng hợp