Tập huấn kiểm soát nhiễm khuẩn và sử dụng hiệu quả phương tiện phòng hộ cá nhân

Ngày 18/09/2020

Thực hiện chỉ đạo của BGĐ về tăng cường công tác phòng chống dịch, đảm bảo và duy trì Bệnh viện an toàn chống dịch COVID -19.

Tất cả nhân viên y tế, nhân viên bộ phận hành chính, nhân viên các dịch vụ thuê ngoài của bệnh viện đều phải tham gia tập huấn về Kiểm soát nhiễm khuẩn, yếu tố dịch tễ, đường lây truyền, các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm COVID - 19 và sử dụng hiệu quả phương tiện phòng hộ cá nhân, sẵn sàng ứng phó với các tình huống xảy ra trong công tác phòng chống dịch.

Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn đã phối hợp với các phòng Quản lý chất lượng, Kế hoạch tổng hợp, Phòng Điều dưỡng, tổ chức tập huấn lại tổng cộng 11 đợt (từ ngày  30/7 – 28/8/2020), đảm bảo 100% nhân viên đều được tham gia tập huấn và làm bài lượng giá sau khi tập huấn (lượng giá phải đạt từ > 70% - 100% số điểm). Trước đó từ tháng 3 -  5/ 2020 Bệnh viện cũng đã tổ chức tập huấn kiến thức về kiểm soát nhiễm khuẩn trong phòng và kiểm soát lây nhiễm COVID-19, quy trình vệ sinh tay, vệ sinh hô hấp, sử dụng thành thạo phương tiện phòng hộ cá nhân cho các nhân viên tham gia công tác phòng chống dịch ở các bộ phận tiếp đón, buồng sàng lọc cấp cứu, phòng khám sàng lọc COVID-19, khu cách ly của Bệnh viện, trực chốt chặn, nhân viên tham gia công tác lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại sân bay, ga xe lửa, nhân viên vệ sinh công nghiệp….

Ban Giám đốc cùng toàn thể nhân viên Bệnh viện huyện Bình Chánh quyết tâm thực hiện và đảm bảo Bệnh viện an toàn chống dịch COVID-19./.

Tập huấn kiến thức về KSNK và các đường lây truyền COVID -19

Từng nhân viên thực hành mang tháo phương tiện phòng hộ cá nhân

Từng nhân viên thực hành mang tháo phương tiện phòng hộ cá nhân, thực hành rửa tay 6 bước.

Quét mã QR-code để làm bài lượng giá sau tập huấn

BGĐ cùng tất cả nhân viên quyết tâm thực hiện và duy trì BV An toàn chống dịch COVID-19