Về việc thực hiện công tác tuyên truyền cải cách hành chính Quý 1 năm2023

Ngày 17/04/2023

 -  1154 Lượt xem

I. Tên sáng kiến: Ứng dụng SMS Brandname thông báo nhận kết quả cận lâm sàng và lịch hẹn tái khám cho người bệnh tại Bệnh viện huyện Bình Chánh.

II. Nội dung sáng kiến:

Đặc điểm tình hình:

          Chăm sóc khách hàng ngày nay không chỉ quan trọng mà còn là vấn đề sống còn của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong đó có các cơ sở y tế. Bệnh viện huyện Bình Chánh mỗi ngày tiếp nhận hơn 1.300 người bệnh ngoại trú đến khám và điều trị. Bên cạnh việc chú trọng công tác khám chữa bệnh việc thông báo thời gian nhận kết quả cận lâm sàng như xét nghiệm, Xquang, siêu âm, điện tim,... cho người bệnh, nhắc nhỡ bệnh nhân tái khám khi uống hết thuốc, gây quá tải cho lực lượng Bác sĩ và Điều dưỡng tại các phòng khám nhưng hiệu quả đạt được không cao. Một phần do người bệnh thường là người lớn tuổi hoặc do bận công việc gây ảnh hưởng đến công tác khám chữa bệnh, phát đồ điều trị của Bác sĩ cho người bệnh.

Để nâng cao chất lượng phục vụ hướng đến hài lòng của người bệnh. Bệnh viện huyện Bình Chánh ứng dụng hệ thống SMS Brandname thông báo nhận kết quả cận lâm sàn và lịch hẹn tái khám cho người bệnh. Với SMS Brandname các thông tin như: hẹn tái khám, báo hết thuốc, có kết quả xét nghiệm, tới đợt tiêm ngừa,… sẽ gửi đến tin nhắn SMS của người bệnh, giúp người bệnh chủ động về thời gian chờ, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. 

Nội dung giải pháp:

-         Bệnh viện phối hợp với Trung tâm kinh doanh VNPT TP.Hồ Chí Minh chi nhánh tổng công ty dịch vụ viễn thông thực hiện dịch vụ SMS Brandname trên mạng thông tin di động nhắc hẹn từng bệnh nhân với nội dung cú pháp như sau:

+ Cú pháp gửi tin nhắn hẹn tái khám: Ngay {ngày bác sĩ chỉ định tái khám} den lich kham lai, kinh moi benh nhan {Tên bệnh nhân} den {Tên bệnh viện} để thực hiện khám bệnh. Tran trong!

+ Cú pháp gửi tin nhắn báo hết thuốc: Ngay {Ngày bác sĩ chỉ định toa thuốc+ số ngày kê thuốc} da het so ngay dung thuoc da ke, kinh moi benh nhan {Tên bệnh nhân} den {Tên bệnh viện} de thuc hien kham benh va nhan them thuoc. Tran trong!

+ Cú pháp gửi tin nhắn báo đã có kết quả xét nghiệm: Da co ket qua xet nghiem, kinh moi benh nhan den phong {Tên phòng xét nghiệm} de lay ket qua xet nghiem.

+ Cú pháp gửi tin nhắn báo đã tới đợt tiêm ngừa: Ngay {Ngày bác sĩ chỉ định tiêm ngừa} quy khach den lich tiem ngua, kinh moi quy khach hang {Tên bệnh nhân} den phong tiem ngua BVBC de duoc tu van.

-         Người bệnh sau khi được cập nhật số điện thoại vào phần mềm khám chữa bệnh thì hệ thống SMS Brandname sẽ thực hiện gửi tin nhắn theo y lệnh của Bác sĩ điều trị về số điện thoại cung cấp trước đó.

Tin nhắn hẹn tái khám, báo hết thuốc sẽ được gửi trước ngày tái khám và ngày hết thuốc 01 ngày, tin nhắn báo đã có kết quả xét nghiệm được gửi ngay khi xét nghiệm lấy kết quả và hoàn tất.

Ưu điểm:

- Tiết kiệm nhân lực.

- Hạn chế nhầm lẫn thông tin khách hàng.

Kết quả đạt được

- Tiết kiệm thời gian và chi phí trong việc chăm sóc khách hàng.

-  Tăng sự hài lòng của khách hàng khi đến thăm khám tại Bệnh viện.

- Giúp khách hàng đến tái khám, lấy thuốc, lấy kết quả xét nghiệm và tiêm ngừa đúng hẹn.

Đánh giá, nhận xét

Ứng dụng SMS Brandname thông báo nhận kết quả cận lâm sàng và lịch hẹn tái khám cho người bệnh tại Bệnh viện tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh chủ động trong việc tái khám, lấy thuốc, lấy kết quả xét nghiệm và tiêm ngừa từ đó tiết kiệm được thời gian chờ, giúp tăng sự hài lòng của khách hàng đối với Bệnh viện.

 

Tên tác giả:

-         Võ  Ngọc Cường, Phó giám đốc điều hành;

-         Phạm Thị Hạnh, Trưởng phòng Hành chính quản trị;

-         Trần Thị Yến Nhi, chuyên viên phòng Hành chính quản trị;

III. Xác nhận kiểm duyệt thông tin:

Sáng kiến này đã được Bệnh viện huyện Bình Chánh đưa vào ứng dụng năm 2022.

Trên đây là bài viết tuyên truyền về công tác cải cách hành chính quý 1 năm 2023 “Ứng dụng SMS Brandname thông báo nhận kết quả cận lâm sàng và lịch hẹn tái khám cho người bệnh tại Bệnh viện huyện Bình Chánh” Bệnh viện huyện Bình Chánh kính gửi Sở Y tế xem xét, tổng hợp./.

Phòng Hành chính Quản trị