Thực hiện công tác tuyên truyền cải cách hành chính Quý 4/2023, “Giải pháp giám sát an ninh trật tự tại Bệnh viện huyện Bình Chánh”

Ngày 06/12/2023

.SỞ Y TẾ TP.HCM

BỆNH VIỆN H.BÌNH CHÁNH

Số: 1388/BVBC

Bình Chánh, ngày  05  tháng 12 năm 2023

BÀI VIẾT

Về việc thực hiện công tác tuyên truyền cải cách hành chính Quý 4/2023,

“Giải pháp giám sát an ninh trật tự tại Bệnh viện huyện Bình Chánh”

Thực hiện Công văn số 770/SYT-VP ngày 27 tháng 01 năm 2022 của Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh về việc hướng dẫn gửi bản tin tuyên truyền về công tác cải cách hành chính của cơ quan, đơn vị.

Căn cứ kế hoạch số 82/KH-BVBC ngày 31/01/2023 của Giám đốc Bệnh viện huyện Bình Chánh về thực hiện công tác cải cách hành chính  năm 2023.

I. Tên sáng kiến: Giải pháp giám sát an ninh trật tự tại Bệnh viện huyện Bình Chánh.

II. Nội dung sáng kiến:

Đặc điểm tình hình:

Thời gian qua, tại một số cơ sở khám chữa bệnh có số lượt khám mỗi ngày cao thường xảy ra trình trạng trộm cắp, móc túi, đặc biệt những hành vi tiêu cực trong công tác khám chữa bệnh, vấn đề bạo hành nhân viên y tế… diễn ra ngày càng phức tạp. Bệnh viện huyện Bình Chánh mỗi ngày tiếp nhận hơn 1.600 người bệnh đến khám và điều trị. Nhu cầu về sự an toàn cũng như lòng tin của bệnh nhân khi đến với bệnh viện ngày càng tăng. Để đảm bảo an ning trật tự khách hàng, người bệnh, thận nhân và tạo môi trường an toàn, lành mạnh cho nhân viên y tế, Bệnh viện huyện Bình Chánh thực hiện lắp đặt hệ thống camera quan sát tại tất cả các khu vực như: khu nhận bệnh, khu vực cấp cứu, hành lanh lối đi các tầng, khu vực hành chính các khoa, bên trong thang máy, bãi giữ xe và khuôn viên bệnh viện. Các thiết bị này được kiểm duyệt nghiêm ngặt với các tiêu chuẩn chống nước, chống bụi, chống cháy… phục vụ việc ghi hình liên tục, đảm bảo công tác an ninh, an toàn đến từng vị trí trong Bệnh viện.

Nội dung giải pháp:

• Hệ thống camera bao gồm những thành phần chính như sau:

+ Camera: đặt tại các điểm cần kiểm soát an ninh, kết nối về đầu ghi.

+ Đầu ghi hình: thiết bị có chức năng cho phép ghi lại toàn bộ hình ảnh, theo dõi hình ảnh hoặc video. Đồng thời đầu ghi cho phép truy xuất lại dữ liệu hình ảnh trước đó

+ Ổ cứng: thiết bị chuyên dùng lưu trữ video (hình ảnh & âm thanh).

+ Hệ thống dây tín hiệu & dây nguồn: kết nối tín hiệu từ các camera về đầu ghi.

+ Màn hình: dùng để xem video thời gian thực tại chỗ

+ Phần mềm xem camera: là phần mềm cài đặt trên máy tính ghi nhận hình ảnh và âm thanh với 128 camera và 7 đầu ghi.

Màng hình chính được quan sát tại Phòng điều khiển và Phòng bảo vệ do Phòng Hành chính quản trị phụ trách. Đồng thời, kết nối các màng hình quan sát các Khoa Cấp cứu, Khoa Chẩn đoán hình ảnh, Khoa Gây mê hồi sức để khách hàng và bệnh nhân cùng giám sát.

Ưu điểm:

- Hiện đại, khoa học.

- Tiết kiệm thời gian, nhân lực.

- Tiếp nhận nhanh chóng, kịp thời khi có sự cố phát sinh.

Kết quả đạt được

- Tình hình an ninh trạt tự tại Bệnh viện được đảm bảo.

- Giảm thiểu tỷ lệ mất cắp và phá hoại: tạo tâm lý thoải mái và yên tâm cho nhân viên y tế, bệnh nhân khi đến khám chữa bệnh

- Cải thiện hiệu suất làm việc: mọi hoạt động đều được giám sát nên ý thức làm việc sẽ được tăng lên đáng kể.

- Quản lý và giám sát tốt hơn: phát hiện các đối tượng tình nghi, kẻ gian để ngăn chặn kịp thời.

- Chủ động trong công tác cứu hộ, cứu nạn: phát hiện kịp thời các tình huống gặp nạn bên trong thang máy, các khu vực hành lang,…

- Các hình ảnh ghi được sẽ lưu trữ tại trung tâm, phục vụ các công tác liên quan khi cần thiết.

Đánh giá, nhận xét

Lắp đặt hệ thống camera tại Bệnh viện huyện Bình Chánh góp phần hạn chế tình trạng trộm cắp, móc túi đáp ứng được sự hài lòng của người bệnh và thân nhân người bệnh khi đến Bệnh viện. Đồng thời, tạo môi trường làm việc an toàn, lành mạnh cho nhân viên y tế trong khi làm việc.

Tên tác giả:

• Võ  Ngọc Cường, Giám đốc Bệnh viện huyện Bình Chánh;
  • Phạm Thị Hạnh, Trưởng phòng Hành chính quản trị;
  • Trần Thị Yến Nhi, chuyên viên phòng Hành chính quản trị;

III. Xác nhận kiểm duyệt thông tin:

Sáng kiến này đã được Bệnh viện huyện Bình Chánh đưa vào ứng dụng năm 2023.

Trên đây là bài viết tuyên truyền về công tác cải cách hành chính quý 4 năm 2023 “Giải pháp giám sát an ninh trật tự tại Bệnh viện huyện Bình Chánh” Bệnh viện huyện Bình Chánh kính gửi Sở Y tế xem xét, tổng hợp./.

Nơi nhận:

- Sở Y tế TP.HCM;