Tin Tức

BV huyện Bình Chánh tổ chức lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Bác Hồ và tổng vệ sinh môi trường khuôn viên cơ quan làm việc.

Ngày phòng chống tăng huyết áp thế giới được tổ chức vào ngày 17 tháng 5 hàng năm. Năm 2023, chủ đề của hoạt động quan trọng trên toàn thế giới này là Đo huyết áp của bạn một cách chính xác, kiểm soát huyết áp, sống lâu hơn, tập trung vào việc nâng cao tỷ lệ nhận thức còn  thấp trên toàn thế giới, đặc biệt là ở các khu vực có thu nhập thấp đến trung bình.

Ngày 10/05/2023, khoa Hồi Sức Cấp Cứu của Bệnh viện huyện Bình Chánh tiếp nhận một trường hợp bệnh nhân nam Danh Q., 42 tuổi, nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội kèm đi đại tiện phân lỏng.

TPO - Nhập viện trong tình trạng đau ngực dữ dội kèm theo khó thở, nam bệnh nhân được bác sĩ xác định bị nhồi máu cơ tim cấp. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên được xác định là do người bệnh hút quá nhiều thuốc lá dẫn tới tăng huyết áp.

Sáng 12-5-2023, Ths.BSCKII Võ Ngọc Cường, Giám đốc BV huyện Bình Chánh, cho biết nơi đây vừa can thiệp thành công trường hợp nhồi máu cơ tim cấp.

(Thanhuytphcm.vn) - Phòng khám Đa khoa vệ tinh thuộc Bệnh viện huyện Bình Chánh (đặt tại Trạm Y tế xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh) tiếp nhận khám và điều trị các bệnh lý nội khoa, các bệnh mãn tính như tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính,…; các bệnh lý ngoại khoa như trĩ, thoát vị bẹn, đau khớp… Tại đây có phòng khám y học cổ truyền thực hiện châm cứu, xoa bóp bấm huyệt.

Xin mời các bạn xem tiếp nội dung:

/Media/files/phong%20kham%20da%20khoa.mp4

(PLO)- Trong 3 ngày nghỉ lễ (từ 29-4 đến 2-5), cả nước có 176.300 trường hợp cấp cứu. Trong đó, 4.574 trường hợp cấp cứu do tai nạn giao thông.

Mô hình phòng khám đa khoa vệ tinh của Bệnh viện huyện Bình Chánh. Bệnh viện huyện Bình Chánh tiếp tục liên kết với các bệnh viện tuyến trên để được chuyển giao nhiều kỹ thuật tiên tiến và ứng dụng tại phòng khám đa khoa vệ tinh để thu hút bệnh nhân. Từ đó, hạn chế tình trạng quá tải và tăng cao sự hài lòng của người bệnh.

Xin mời các bạn xem phóng sự ngắn lễ khai trương phòng khám vệ tinh Vĩnh lộc B do phóng viên của HTV9 thực hiện:

Ngày 28/4/2023, Bệnh viện huyện Bình Chánh cho hay, TYT xã Vĩnh Lộc B vừa trở thành phòng khám vệ tinh của bệnh viện với 4 Bác sĩ chuyên khoa và 7 NVYT. Đây là bước đi đầu tiên của BV huyện Bình Chánh trong nỗ lực tăng cường phục vụ người dân trên địa bàn, bằng cách cải thiện năng lực KCB BHYT tuyến xã.

(PLO)- Trạm Y tế xã Vĩnh Lộc B giờ đã được nâng cấp thành Phòng khám đa khoa vệ tinh của Bệnh viện huyện Bình Chánh, giúp bà con tiếp cận dịch vụ y tế thuận tiện hơn.

ThS-BSCKII. Võ Ngọc Cường chính thức giữ chức Giám đốc Bệnh viện huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Bệnh viện huyện Bình Chánh nằm ngay cửa ngõ phía tây TP.HCM, mỗi ngày tiếp nhận từ 80 - 100 bệnh nhân cấp cứu, trong đó số lượng bệnh nhân cấp cứu do chấn thương chiếm khoảng 20 - 30%.

Nghỉ lễ 30/4 năm nay kéo dài 5 ngày, do đó sự gia tăng đi lại, giao lưu, tiếp xúc của người dân trên cả nước sẽ có nguy cơ làm mức độ lây nhiễm COVID-19 tăng cao. Ngành Y tế kêu gọi người dân không hoang mang nhưng cũng không lơ là chủ quan, tuân thủ chặt chẽ các khuyến cáo phòng, chống dịch COVID-19, có ý thức trách nhiệm bảo vệ sức khoẻ cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

THÔNG BÁO KẾT QUẢ LỰA CHỌN TỔ CHỨC ĐẤU GIÁ

Bệnh viện Huyện Bình Chánh ban hành Thông báo số 405/TB-BVBC ngày 20 tháng 4 năm 2023 của Bệnh viện Huyện Bình Chánh về thông báo kết quả lựa chọn tổ chức đấu giá

Ban hành quy trình Khám Sức Khỏe lái xe tại Bệnh Viện

Bệnh viện Huyện Bình Chánh ban hành Thông báo số 339/TB-BVBC ngày 06 tháng 4 năm 2023 về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản

Trong 3 ngày, từ 11 - 13/ 4/ 2023 tại Khoa Cấp cứu và Hồi sức tích cực chống độc (CC và HSTCCĐ) Bệnh viện huyện Bình Chánh, chuỗi chương trình tập huấn “Hồi sức tim phổi cơ bản” do ThS BS. Nguyễn Thị Hoàng Anh cùng cộng sự thuộc Bộ môn HSTCCĐ - Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức.

BVBC- Sáng ngày 13/4/2023. Bệnh viện huyện Bình Chánh (BVBC) phối họp với Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Bình Chánh tổ chức cuộc họp thảo luận về Quy chế phối hợp giữa bệnh viện huyện Bình chánh và Trung tâm y tế huyện bình chánh trong triển khai phòng khám đa khoa thuộc bệnh viện huyện Bình Chánh (cơ sở 2) đặt tại trạm y tế xã Vĩnh lộc B.

Vừa qua, Bệnh viện huyện Bình Chánh đã thực hiện ghép da thành công cho một bệnh nhân có vết thương nhiễm trùng hoại tử nặng vùng ngực và vai trái do bỏng lửa.

Sáng ngày 03/4/2023, Bệnh viện huyện Bình Chánh đã tổ chức ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh nhằm chào mừng Đại hội Công đoàn cơ sở Bệnh viện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Mặc dù hình thức đấu thầu mua sắm công qua mạng đã được Bộ kế hoạch đầu tư triển khai gần 10 năm, nhưng đây là hình thức áp dụng  triển khai lần đầu cho mua sắm Thuốc – Vật tư trang thiết bị y tế.,...

(Thanhuytphcm.vn) - Thành lập vào năm 2016, đến nay Tổ công tác xã hội Bệnh viện huyện Bình Chánh đã triển khai rất nhiều hoạt động hướng về bệnh nhân như vận động Ban Giám đốc bệnh viện tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho bệnh nhân nhân dịp lễ, tết; kết nối các cá nhân hảo tâm tổ chức các hoạt động “Bánh mì sáng 0 đồng”, “Cơm trưa 0 đồng”.